Đại sứ nhỏ Vinschool - Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng

0 Thanh Niên
Chiều qua 16.4, tại Nhà hát Harmony Vinschool (Hà Nội), Đại sứ chiến dịch 3500Lives toàn cầu - ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh cùng hơn 500 phụ huynh và học sinh Vinschool đã tham gia chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool - Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”.
Chiến dịch do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) phối hợp triển khai tại VN. Đây cũng là sự kiện đầu tiên triển khai các hoạt động của chiến dịch “#3.500 sinh mạng tại VN”, nhắc nhở mỗi ngày trôi qua trên thế giới có 3.500 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông, với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về những nguyên tắc cứu mạng khi tham gia giao thông.
Theo chương trình phối hợp triển khai chiến dịch “#3.500 sinh mạng tại Việt Nam” giai đoạn 2019 - 2022 giữa Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và VMA, hai bên sẽ tập trung vào 6 nội dung trọng điểm, trong đó ưu tiên tuyên truyền, phổ biến 12 quy tắc lái xe an toàn; phát, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên toàn quốc; triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế cho nạn nhân chấn thương do tai nạn giao thông và các chương trình giáo dục lái xe an toàn cho lứa tuổi vị thành niên, phối hợp xây dựng thí điểm các khu trường học, bệnh viện an toàn giao thông...
Trong thời gian tới, Vinschool sẽ phổ biến và đưa 12 quy tắc di chuyển an toàn của Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và chương trình giáo dục kỹ năng sống. Vinschool cũng quy hoạch các khu vực quanh trường học thành những khu vực an toàn, giới hạn tốc độ di chuyển của các phương tiện để hạn chế nguy cơ gây tai nạn cho các em học sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Ngân hàng góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Với mạng lưới phủ rộng đến tận các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, cùng chiến lược “ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam”, LienVietPostBank đang góp phần không nhỏ vào việc giải cứu bà con nông dân khỏi tín dụng đen.