Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp lễ Quốc khánh 2.9

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Tổng công ty Điện lực miền Nam chỉ đạo các công ty điện lực thành viên lập kế hoạch đảm bảo điện an toàn, ổn định phục vụ hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, vui chơi giải trí nhân dịp lễ Quốc khánh 2.9.
Ông Lâm Xuân Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), cho biết tổng công ty đã yêu cầu các Công ty Điện lực, Công ty lưới điện cao thế tại 21 tỉnh thành phía Nam, Công ty CNTT Điện lực miền Nam, Trung tâm điều hành SCADA và Trung tâm chăm sóc khách hàng lập kế hoạch đảm bảo điện an toàn, ổn định tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá vui chơi giải trí nhân dịp lễ Quốc khánh 2.9. Theo đó, tại 21 tỉnh thành phía Nam sẽ không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong thời gian từ 0 giờ ngày 1.9 đến 24 giờ ngày 2.9, trừ trường hợp xử lý sự cố.
Cụ thể, các Công ty Điện lực thành viên phải lập và thực hiện các phương án nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các ngày nghỉ lễ 2.9 với các nội dung chủ yếu như: bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố; ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa của địa phương tại 21 tỉnh phía nam trong thời gian của dịp lễ; đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt; tổ chức trực 24/24 phục vụ công tác điều hành hệ thống điện của EVN SPC.
Ngoài ra, các đơn vị cần phải bố trí máy phát điện diesel dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường hoạt động kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây.
Các đơn vị còn phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện; chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.
EVN
EVN SPC tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện để bảo đảm cấp điện ổn định phục vụ người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2.9
Đình Hoàng
Khi cần hỗ trợ để xử lý các sự cố về điện, khách hàng hãy liên hệ với Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam qua số 19001006 hoặc 19009000 để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi>

Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Theo dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến để trình Chính phủ, Bộ đề xuất phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.