Dàn Founder 9X khởi nghiệp toán tư duy nhận 9 tỉ đồng đầu tư từ shark Thủy

0
Với lời đề nghị 9.402.919.539 đồng cho 12,5% cổ phần công ty, 5 nhà sáng lập của Học viện toán sơ đồ - MathMap Academy để lại cho các nhà đầu tư lẫn người xem nhiều bất ngờ.
Lã Quang Vinh - CEO MathMap Academy giới thiệu trong hơn 3 năm thành lập, MathMap Academy đã mở rộng và phát triển hơn 17 trung tâm trong cả nước, trong đó có 8 trung tâm thuộc quyền sở hữu, còn lại là nhượng quyền. MathMap Academy có số lượng hơn 5.000 học viên theo học.
MathMap Academy cam kết nhà đầu tư có thể thu hồi vốn trong vòng 5 năm hoặc sớm hơn

MathMap Academy cam kết nhà đầu tư có thể thu hồi vốn trong vòng 5 năm hoặc sớm hơn

MathMap Academy tập hợp được đội ngũ lãnh đạo tài năng, tâm huyết. Bản thân CEO Lã Quang Vinh cũng là tác giả sách Bí kíp học tập toàn diện và doanh nhân tiêu biểu ASIAN 2018. Nhà sáng lập kiêm giám đốc đào tạo Nguyễn Văn Sơn cũng là chuyên gia về toán tư duy, diễn giả và tác giả của bộ sách Toán sơ đồ từ lớp 1 đến lớp 12 gồm 108 cuốn.
MathMap Academy với 3 sản phẩm chính về: Kỹ năng phát triển tư duy, Kỹ năng sống và đại lý chương trình đều đạt biên độ lợi nhuận trung bình từ 20 - 50%. Và đặc biệt, mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng trong hơn 3 năm vừa qua với doanh thu năm 2018 đạt 10.385.245.704 đồng. Quý 1/2019, MathMap Academy cán mốc doanh thu gần 4 tỉ đồng. Các nhà sáng lập cam kết nhà đầu tư có thể thu hồi vốn trong vòng 5 năm hoặc sớm hơn.
Trả lời câu hỏi về sự khác biệt để cạnh tranh với các đối thủ trên thế giới, nhà sáng lập Nguyễn Văn Sơn cho biết, MathMap Academy có các điểm nhấn gồm: phương pháp tư duy kiểu Mỹ giúp trẻ tăng khả năng tổng hợp và ghi nhận kiến thức, đặc biệt sự kết hợp chặt chẽ giữa hai bán cầu não. Tiếp đến là môi trường hình thành quy tắc tư duy cho con trong cuộc sống. Hệ thống các bài tập rèn luyện bám sát với giáo trình giáo dục tại lớp, giúp trẻ hình thành nhân cách sống thông qua đạo đức, nghị lực, trí tuệ.
Cùng nhận định việc phát triển tư duy thông qua toán học là thị trường rất tiềm năng và có ý nghĩa rất lớn, Shark Nguyễn Ngọc Thủy, dành nhiều sự quan tâm dành cho mô hình của MathMap Academy.
Shark Thủy dành nhiều sự quan tâm cho mô hình của MathMap Academy

Shark Thủy dành nhiều sự quan tâm cho mô hình của MathMap Academy

Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup - Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax dồn dập đưa ra những câu hỏi liên quan đến tài chính, hiệu suất lấp đầy của MathMap Academy. Trả lời lần lượt các vấn đề, CEO Lã Quang Vinh cho biết hiệu suất lấp đầy rơi vào khoảng 20 - 30% trung tâm chính quy. Một trung tâm mở ra khoảng 6 tháng, chậm nhất 1 năm đã có lãi phân bổ, giá vốn trên giá bán khoảng 25 - 40 %, một lớp học có từ 8 - 16 học sinh.
Với triết lý đầu tư vào “ngành - người”, Shark Thủy cũng đặt ra câu hỏi để thử phản ứng của startup: “Trong trường hợp có sản phẩm hay hơn nhưng anh thích đội ngũ khởi nghiệp này, chúng ta có thể thay đổi sản phẩm được không?”.
Nhà sáng lập của MathMap Academy nhanh chóng ghi điểm với các nhà đầu tư khi đưa ra câu trả lời, đó là sẽ đem một vài giá trị cốt lõi của Academy kết hợp đồng hành với sản phẩm đó. Hướng đến mong muốn cuối cùng là hình thành nhân cách sống của học sinh, giúp các con vững bước ra ngoài cuộc sống.
Shark Thủy đưa ra cho MathMap Academy đề nghị 9.402.919.539 đồng, trong đó 4.402.919.539 đồng cho 20%, 5 tỉ đồng còn lại rót dưới dạng trái phiếu chuyển đổi trong vòng 2 năm kèm điều kiện dòng tiền dương trên tất các cả trung tâm, 6 tháng đều có lãi về mặt phân bổ.
Nhận 2/5 lời đề nghị đầu tư, cuối cùng các nhà sáng lập của MathMap Academy quyết định nhận lời đồng hành từ Shark Thủy

Nhận 2/5 lời đề nghị đầu tư, cuối cùng các nhà sáng lập của MathMap Academy quyết định nhận lời đồng hành từ Shark Thủy

Ngoài mục tiêu về vốn, MathMap Academy cần nhất là người đồng hành, dẫn dắt startup đi nhanh hơn và nhân rộng mô hình tốt hơn. Do đó, các nhà sáng lập của MathMap Academy đã quyết định nhận lời đồng hành từ Shark Thủy.
Nhận xét về startup sau thương vụ, Shark Thủy cho hay ông đánh giá cao đội ngũ của MathMap Academy. Học tư duy thông qua toán là khái niệm còn rất mới ở Việt Nam và đang phát triển, rất phù hợp với thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện tại. Với sự hỗ trợ từ hệ sinh thái của Shark Thủy, mô hình của MathMap Academy sẽ sớm được nhân rộng, thu hút nhiều học sinh tham gia.
Link full tập 5 Shark Tank tại đây
Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax (với 2 thương hiệu là Apax English và Apax Leaders) hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, giảng dạy tiếng Anh và phát triển tư duy toàn diện cho trẻ em Việt Nam. Hiện nay, Apax đang là hệ thống trung tâm Anh ngữ có tốc độ phát triển vượt bậc với hơn 120 cơ sở tại gần 30 tỉnh, thành phố lớn với hơn 75.000 học viên đã và đang theo học, cùng 700 giáo viên bản ngữ đạt chuẩn đào tạo quốc tế. Trên chặng đường phát triển, Apax không ngừng sáng tạo, phấn đấu tạo ra những giá trị khác biệt, đem đến cho trẻ em Việt các chương trình đào tạo tiếng Anh và rèn luyện tư duy trong tâm thế của người dẫn đầu. Đây cũng là chìa khóa mở cánh cửa hội nhập cùng bạn bè quốc tế.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công suất điện mặt trời được điều chỉnh so với quy hoạch tăng gấp 12 lần tính đến 2020	
 /// ảnh: Chí Nhân

Lại bùng nổ đầu tư điện mặt trời

Cục Điện lực và năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) mới đây đã đề nghị Tập đoàn điện lực VN (EVN) hỗ trợ, tính toán đề xuất các giải pháp giải tỏa công suất hàng loạt dự án điện mặt trời mới.