Dân Hồng Kông làm việc chăm chỉ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
(TNO) Với 2.606 giờ làm việc mỗi năm, tương ứng với hơn 50 giờ làm việc một tuần, cư dân tại đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) được xem là những người chăm chỉ nhất thế giới.

(TNO) Với 2.606 giờ làm việc mỗi năm, tương ứng với hơn 50 giờ làm việc một tuần, cư dân tại đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) được xem là những người chăm chỉ nhất thế giới.

Dân Hồng Kông làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 1Hồng Kông (Trung Quốc) - Ảnh: AFP
Theo CNN, báo cáo mới nhất của ngân hàng UBS về giá cả và thu nhập của 71 thành phố lớn trên toàn thế giới năm 2015 cho thấy người lao động Hồng Kông làm đến 2.606 giờ/năm.
Báo cáo viết: “Tất cả những người tham công tiếc việc đều nên đến Hồng Kông, nơi cư dân làm việc trên 50 giờ/tuần và chỉ có 17 ngày nghỉ lễ có hưởng lương”. Để so sánh, người dân Paris làm ít hơn một nửa so với người Hồng Kông khi chỉ có 1.604 giờ làm việc/năm.
Đứng thứ nhì trong danh sách các thành phố chăm chỉ nhất là Mumbai của Ấn Độ. Trung bình mỗi người dân ở đây làm việc chừng 2.277 giờ/năm. Mumbai còn là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.
Thành phố Mexico, thủ đô Mexico và New Delhi, thủ đô Ấn Độ là hai cái tên tiếp theo trong danh sách. Mexico từ lâu đã được biết đến là nước có số giờ làm việc cao, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
Trung bình, cư dân tại thành phố Mexico làm 2.261 giờ/năm, nhiều hơn cả cư dân sống tại Chicago - thành phố làm việc chăm chỉ nhất nước Mỹ. Ở New Delhi, số giờ làm việc trung bình là 2.214 giờ/năm.
Dân Hồng Kông làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 2Thủ phủ Đài Bắc của Đài Loan là một trong những nơi có cư dân làm việc chăm chỉ nhất thế giới - Ảnh: Shutterstock
Bangkok (Thái Lan), Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Nairobi (Kenya), Đài Bắc (Đài Loan), Jakarta (Indonesia) và Bogota (Colombia) lần lượt là các thành phố có số giờ lao động cao. Người dân sống tại tất cả các thành phố trên đều làm việc trên 2.090 giờ mỗi năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm