Đào tạo về quản lý chất thải y tế cho cán bộ quan trắc môi trường y tế

0
Vừa qua, Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế phối hợp với Ban Quản lý dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Y tế công cộng TP.HCM tổ chức khóa đào tạo về quản lý chất thải y tế cho cán bộ quan trắc môi trường y tế.
Học viên thực hành trong phòng thí nghiệm Học viên thực hành trong phòng thí nghiệm
Học viên thực hành trong phòng thí nghiệm
Khóa đào tạo đã thu hút được 119 học viên đến từ các Trung tâm y tế dự phòng và Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung và miền Nam. Trong 5 ngày diễn ra khóa đào tạo, các học viên được học lý thuyết bao gồm 9 chuyên đề về quản lý chất thải y tế theo đúng chương trình và tài liệu đào tạo liên tục đã được Bộ Y tế phê duyệt.
Ngoài ra, các học viên còn có những tiết thực hành, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến quan trắc môi trường y tế tại hiện trường và phân tích trong phòng thí nghiệm. Sau khóa đào tạo, các học viên đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Khóa đào tạo này cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về quan trắc môi trường y tế, bảo vệ môi trường trong các cơ sở y tế.
Trước đó, từ 21 - 25.9.2015, Cục Quản lý môi trường y tế phối hợp với Ban Quản lý dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức khóa đào tạo về quản lý chất thải y tế cho cán bộ quan trắc môi trường y tế của Trung tâm y tế dự phòng và Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường các tỉnh/thành phố khu vực miền Bắc với sự tham dự của 74 học viên.

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.