'Đất lành' cho những tài năng Việt

0
Nhiều công ty đa quốc gia tại Việt Nam đúc kết kinh nghiệm thành công tại thị trường Việt Nam là nhờ sử dụng nhân sự Việt ở các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao.
Tập thể nhân viên trong những màu áo Chubb tươi sáng /// Ảnh: Tuấn Hùng Tập thể nhân viên trong những màu áo Chubb tươi sáng - Ảnh: Tuấn Hùng
Tập thể nhân viên trong những màu áo Chubb tươi sáng
Ảnh: Tuấn Hùng

Một trong những điển hình của chính sách trọng dụng nhân lực Việt và mang đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp là Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life). Điều Chubb Life trở nên đặc biệt, đó chính là định hướng xây dựng công ty thành một mảnh “đất lành” lý tưởng cho các nhân viên kề vai sát cánh phát triển sự nghiệp lâu dài.

Thu hút nhân tài Việt nhờ bản sắc riêng

Là công ty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) tại Việt Nam với 100% vốn Mỹ nhưng được điều hành và quản lý bởi đội ngũ thuần Việt, Chubb Life tự hào đã xây dựng được bản sắc văn hóa đồng nhất, quy trình đào tạo bài bản và chặt chẽ, cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Trên nền tảng và chuẩn mực của một công ty Mỹ, tất cả các thành viên đều phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe về tính chuyên nghiệp, cũng như tuân thủ nguyên tắc hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

Trong suốt thời gian qua, Chubb Life vẫn luôn kiên định với ba định hướng chính của mình: Thứ nhất, tuyển dụng và đào tạo toàn bộ nhân sự là người Việt; Thứ hai, sáng tạo các sản phẩm làm cơ sở cho việc thiết kế các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu, khả năng và văn hóa của người Việt; Thứ ba, Chubb Life kiên định với mục tiêu giữ gìn và nâng cao chuẩn mực nghề nghiệp nhằm khẳng định uy tín và giá trị cho những người hoạt động trong lĩnh vực BHNT.

Tại Chubb Life, các nhân viên tùy theo cấp bậc sẽ được yêu cầu tham dự các khóa học để liên tục phát triển bản thân. Những khóa học này nhằm trang bị cho các nhân viên hành trang kiến thức mang theo lâu dài trên hành trình phát triển của mỗi cá nhân và cũng là tiền đề định hướng khi cá nhân ấy muốn bước lên những vị trí cao hơn.

Trong năm 2017, Chubb Life đã tổ chức khóa học Kỹ năng Điều hành Hiệu quả (Effective Management Skills - EMS) nhằm mang đến cho các Quản lý Cấp cao những kiến thức quan trọng để nâng cao năng suất, gia tăng hiệu quả kinh doanh, chú trọng vào đạo đức ứng xử và tính chuyên nghiệp của nhà Quản lý Kinh doanh cấp cao. Học viên hoàn thành khóa học được nhận Giấy Chứng nhận có giá trị Quốc tế từ LIMRA - Tổ chức Nghiên cứu và Thực hành BHNT uy tín hàng đầu của Mỹ.

Ban Giám đốc Chubb Life luôn mong muốn bồi dưỡng được một đội ngũ kế thừa có tính chuyên nghiệp đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được kiểm nghiệm và công nhận trên thế giới. Bởi, Chubb Life tin tưởng đội ngũ ấy sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho công ty cũng như biết cách dẫn dắt và phát triển đội ngũ theo phong cách làm việc hiện đại, tiếp tục giữ vững uy tín và hình ảnh chuyên nghiệp của đội ngũ kinh doanh mà Chubb Life luôn nỗ lực xây dựng từ những ngày đầu.

Ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng Ban Thi đua - khen thưởng TP.HCM (trái) trao bằng khen của UBND TP.HCM cho ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam
Ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng Ban Thi đua - khen thưởng TP.HCM (trái) trao bằng khen của UBND TP.HCM cho ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam
Ảnh: Tuấn Hùng

Phần thưởng lớn dành cho Chubb Life 

Sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân lực Việt đã giúp Chubb Life nhanh chóng vươn lên, phát triển rộng khắp các tỉnh thành dù gia nhập thị trường Việt Nam muộn và lúc thị trường đang gặp nhiều khó khăn. Doanh thu tăng trưởng liên tục đã giúp Chubb Life trở thành một trong những doanh nghiệp BHNT có mức tăng trưởng nhanh và bền vững nhất thị trường, luôn giữ vững vị trí trong nhóm 6 các công ty BHNT hàng đầu Việt Nam (trong tổng số 18 công ty BHNT đang hoạt động tại Việt Nam).

“Sự thành công của Chubb Life trong hơn 1 thập niên qua là minh chứng mạnh mẽ cho tài năng của nguồn nhân lực Việt,” ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam, chia sẻ.

Ông Lâm Hải Tuấn cho biết thêm công ty rất tự hào khi vừa đón nhận Bằng khen nhân kỷ niệm 12 năm thành lập công ty. “Đây chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực liên tục công ty trong suốt hơn một thập niên qua, trở thành một doanh nghiệp bảo hiểm đáng tin cậy với những điểm mạnh về chuẩn mực, đạo đức kinh doanh, hiệu quả hoạt động và chất lượng dịch vụ”, ông khẳng định.

Là một thành viên của Tập đoàn Chubb - một trong những tập đoàn bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới được thành lập tại Mỹ đã luôn giữ vững được năng lực tài chính xuyên suốt giai đoạn khủng hoảng kinh tế thế giới vừa qua cho đến nay và hiện được xếp hạng năng lực tài chính hạng AA theo Standard, Poor’s và A++ theo A.M. Best, Chubb Life hiểu rõ nền tảng vốn vững mạnh và năng lực tài chính ổn định là những yếu tố then chốt trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Chính vì vậy, Chubb Life luôn luôn duy trì và đảm bảo tốt khả năng tài chính của mình khi hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm