Đất nhỏ hơn 30 m2 sẽ được cấp sổ đỏ

1
Từ ngày 1.7, những thửa đất đang sử dụng nhỏ hơn 30 m2 - diện tích tối thiểu theo quy định của UBND cấp tỉnh - không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch nếu đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà, tài sản khác gắn liền với đất, theo nội dung của Nghị định 43 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Đất đai vừa được Chính phủ ban hành.

Nghị định 43 cũng quy định, đối tượng được cấp giấy tờ nhà đất còn là các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhà ở, công trình xây dựng khác từ trước 15.10.1993 không có giấy tờ nhưng không được tranh chấp, phù hợp với quy hoạch. Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhà ở, công trình xây dựng khác từ 15.10.1993 đến trước 1.7.2004 không có tranh chấp phù hợp với quy hoạch cũng được công nhận quyền sử dụng đất. Đây là các trường hợp theo quy định cũ đều không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lê Quân

>> Cấp 'sổ đỏ' cho nhà đất người dân tự chuyển nhượng
>> Cấp sổ đỏ trực tiếp cho căn hộ chung cư
>> Gần 16% diện tích chưa được cấp sổ đỏ
>> Tiếp tục kiến nghị cấp 'sổ đỏ' cho nhà đất mua bán giấy tay
>> Hàng trăm ngàn trường hợp khó cấp sổ đỏ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luật sư 0903.587.656

Luật sư 0903.587.656

Luật sư BĐS. Mới nghe tưởng dễ: phải đáp ứng được các tiêu chí đủ điều kiện cấp sổ hồng và nhà/đất có trước khi có qui định DT tối thiểu tách thửa. KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm