Đấu giá lần hai 3.790 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm

5 Thanh Niên
UBND TP.HCM chấp thuận cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP (thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường TP) tiếp tục đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư tại khu tái định cư 12.500 căn hộ ở Thủ Thiêm (P.Bình Khánh, Q.2).
Trên cơ sở thẩm định giá theo giá thị trường vào thời điểm tháng 7.2018, Sở Tài chính đã báo cáo kiến nghị UBND TP xem xét, phê duyệt phương án giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất cho 3.790 căn hộ trên với tổng giá trị khoảng 9.936 tỉ đồng.
Theo quy định, doanh nghiệp khi tham gia đấu giá phải ký quỹ 20% giá khởi điểm, nếu đơn vị trúng đấu giá thì trong vòng 1 tháng phải nộp 50% giá trị trúng đấu giá, 50% còn lại nộp trong vòng 90 ngày.
Trước đó, vào tháng 2.2018, số căn hộ này đã được đem đấu giá lần thứ 1 với mức giá khoảng 9.100 tỉ đồng nhưng thất bại vì không có đơn vị tham gia đấu giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Sao không bán cho dân mà đi đấu thầu cho trung gian bán lại ? Vậy tới tay dân thì giá nhà thế nào ?
Lam Quốc Trung

Lam Quốc Trung

Ô hay, 9.100 tỷ không ai mua mà vẩn còn bảo là giá trị hơn 9.900 tỷ! Có gì bí ẩn đây không nhỉ ?
Phạm Hưng

Phạm Hưng

Như vậy là bình quân mỗi căn hộ là trên 2,6 tỷ đống. Người dân Thủ Thiêm liệu có mua nổi không ?
Vi

Vi

Chia ra thì khoảng 2,6 tỉ/căn, sau đó còn bán lại cho người mua nhà. Giá đó khá đắt trong khi nhà khu này xây quá sát, thiếu không gian xanh, tiện ích.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kẹt xe trên đường Trường Sơn, Q.Tân Bình, TP.HCM  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Tết này, đường ra Tân Sơn Nhất có còn kẹt?

Nhiều dự án mở rộng các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) được dự kiến sẽ triển khai trong năm 2020 nhưng lại tiếp tục trễ hẹn. Nên tết năm nay, đường ra sân bay vẫn khó thoát ùn tắc.
/form>