Đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong y tế, giáo dục

0 Thanh Niên Online
Ngày 14.10, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho hay đã ban hành công văn yêu cầu đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục.
Thời gian tới đây, các phụ huynh sẽ phải thanh toán không dùng tiền mặt cho nhà trường /// Trương Quang Nam Thời gian tới đây, các phụ huynh sẽ phải thanh toán không dùng tiền mặt cho nhà trường - Trương Quang Nam
Thời gian tới đây, các phụ huynh sẽ phải thanh toán không dùng tiền mặt cho nhà trường
Trương Quang Nam

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở Y tế, các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hướng dẫn, yêu cầu tất cả các trường học, bệnh viện trên địa bàn đô thị phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán trên địa bàn để thu học phí, giá dịch vụ khám, chữa bệnh bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Tại các địa bàn khác thì khuyến khích thực hiện.

Tiến hành công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản; lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ, mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động… tại các trường học, bệnh viện để người dân dễ dàng, thuận lợi thanh toán không dùng tiền mặt, hoàn thành trước tháng 12.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT và Sở Y tế nghiên cứu xây dựng, ban hành các hướng dẫn, tiêu chuẩn, lộ trình triển khai hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu để trường học, bệnh viện có thể kết nối, tích hợp dữ liệu với tổ chức trung gian thanh toán để cung cấp cho người dân những dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán trên điện thoại di động.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước VN Chi nhánh Quảng Bình chỉ đạo các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán tích cực phối hợp với các trường học, bệnh viện đảm bảo hạ tầng thanh toán; nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ đối với việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục và dịch vụ công.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.