Mẹo nhà nông

Để không mua nhầm thịt bơm nước

0 Thanh Niên
Thời gian qua, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện, bắt quả tang các cơ sở giết mổ bơm nước vào gia súc, gia cầm nhằm tăng trọng lượng, thu lợi bất chính. Đây không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Cần quan sát kỹ để tránh mua phải thịt không an toàn - Ảnh: D.Đ.M Cần quan sát kỹ để tránh mua phải thịt không an toàn - Ảnh: D.Đ.M
Cần quan sát kỹ để tránh mua phải thịt không an toàn - Ảnh: D.Đ.M
Vậy làm cách nào để không bị mua nhầm thịt bơm nước? TS Trần Thị Mai Phương, nguyên Trưởng bộ môn chế biến, bảo quản sản phẩm chăn nuôi và an toàn vệ sinh thực phẩm (Viện Chăn nuôi, Bộ NN-PTNT), cho biết bằng cảm quan cũng có thể phân biệt được thịt gia súc, gia cầm có bị bơm nước hay không.
Về màu sắc: Thịt bị bơm nước màu sắc không tự nhiên, không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt.
Về trạng thái: Thịt bị bơm nước có hiện tượng hơi nhớt. Khi ấn tay vào miếng thịt có cảm giác bùng nhùng, thịt bị lõm xuống và không đàn hồi được ngay. Thớ cơ của miếng thịt không mịn và rỉ dịch. Khi thái, thịt không dính dao.
Về mùi: Thịt bị bơm nước thường có “mùi lạ”, là mùi đặc trưng của nước được bơm vào gia súc, gia cầm và tanh hơn bình thường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.
Trang web giả mạo VPBank /// Ảnh chụp màn hình

2 phút, tài khoản bị 'móc' 11 triệu đồng

Đó là trường hợp của chị M.K (TP.Hà Nội) sau khi nhận tin nhắn thông báo trúng thưởng và tò mò vào trang web để tìm hiểu thì bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng