Đề nghị dùng tro xỉ thay thế cát

0 Thanh Niên
Sở Xây dựng TP.HCM cho biết giá cát tăng vọt thời gian qua, hiện dao động gần 600.000 đồng/m3.
Không chỉ tăng giá, cát còn khan hiếm khiến các công trình xây dựng của người dân, doanh nghiệp và của nhà nước bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều dự án phải giãn tiến độ, thậm chí dừng thi công.
Do đó Sở đã liên kết với các quận huyện thành lập 13 đoàn kiểm tra 57 bến thủy, nơi tập kết cát để kiểm tra. Qua nắm tình hình, các đơn vị kinh doanh cát không chứng minh được nguồn gốc cát, chất lượng cát nên đoàn liên ngành đã tạm dừng không cho lưu thông. Qua kiểm tra, chủ các bến bãi cho biết thu mua cát qua trung gian nên giá tăng, chất lượng không kiểm soát được và nguồn gốc cát cũng không rõ ràng. Trước mắt, một giải pháp được Sở Xây dựng đặt ra là lấy tro xỉ thạch cao để thay thế cát xây dựng, làm san lấp... Sở Xây dựng đã có văn bản đến các doanh nghiệp, đề nghị doanh nghiệp chủ động nghiên cứu lấy tro xỉ làm dự án.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.