Đề nghị thu hồi giấy phép dự án thép tỉ đô ở Dung Quất

1 Thanh Niên
Qua tham khảo ý kiến, các bộ, ngành T.Ư đã có văn bản trả lời thống nhất định hướng thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án.
Ngày 15.7, ông Đặng Văn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đối với dự án thép tỉ đô tại khu kinh tế Dung Quất là Nhà máy thép Guang Lian (do Đài Loan làm chủ đầu tư) đến nay đã chậm tiến độ gần 10 năm.
Nguyên do chủ yếu là chủ đầu tư không có khả năng thu xếp vốn.
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành thanh tra và kết luận nhà đầu tư vi phạm luật Đầu tư và luật Đất đai. Qua tham khảo ý kiến, các bộ, ngành T.Ư đã có văn bản trả lời thống nhất định hướng thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án.
Đồng thời, nhà đầu tư cũng vừa có văn bản trình Thủ tướng, nhất trí với kết luận thanh tra của tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời đề nghị tạo điều kiện thuận lợi trong xử lý chi phí đã đầu tư. Do vậy, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Chính phủ có ý kiến thống nhất việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quốc Hùng

Trần Quốc Hùng

Quảng Ngãi biết nhìn xa đấy. Bình Định cần học tập, tuyệt đối tránh các hoạt động tác động xấu đến môi trường như vụ đổ xà bần lấp bãi biển đường Xuân Dieu Qui Nhơn. Vì những đầu tư kiểu này làm mọi thành phần xã hội coi thường về TÂM, TẦM của những người có trách nhiệm liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.