Đề xuất cấp phép xây dựng tạm trên bán đảo Thanh Đa

3 Thanh Niên
Ngày 5.7, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng tham mưu, đề xuất việc cấp phép sửa chữa tạm cho người dân sinh sống trên bán đảo Thanh Đa (P.28, Q.Bình Thạnh).
Bán đảo Thanh Đa được xem là “đất vàng” của TP.HCM để phát triển đô thị sinh thái hiện đại, từng có nhiều nhà đầu tư tìm hiểu. Tuy nhiên, thực tế quy hoạch đã bị "treo" suốt 26 năm qua. Hiện trên bán đảo Thanh Đa có khoảng 2.000 căn nhà, 3.000 hộ dân với 13.000 nhân khẩu.
Theo quyết định mới nhất của UBND TP.HCM phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa, diện tích khu vực quy hoạch nằm trên bán đảo Thanh Đa (toàn bộ địa bàn P.28) rộng hơn 426 ha, dân số khoảng 45.000 người.
Để triển khai nhanh dự án này nhằm tránh gây bức xúc, ảnh hưởng cuộc sống của các hộ dân, UBND TP cũng đã giao Sở KH-ĐT tham mưu, đề xuất việc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư có năng lực thực hiện nhằm đảm bảo tính khả thi.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh ngoc

Minh ngoc

26 năm rồi còn tạm....
Hien

Hien

Hãy mạnh dạn bỏ ngay quy hoạch treo ! Đừng biến người dân ở bán đảo này thành thổ dân sài gòn nữa ! Quá bức xúc, bức xúc !!!
Nguyễn Thanh Bình

Nguyễn Thanh Bình

Tôi có mua 1 miếng đất 100m2 năm 2000 nhưng đến nay cũng đứng hình, chẳng làm gì được, vô lý quá, biết hỏi ai đây ....

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các nhân viên sales của VietnamWorks trong hoạt động họp nhóm nhanh vào mỗi buổi sáng để cùng nhau cập nhật và chia sẻ tình hình kinh doanh>

Công thức tuyển dụng thành công nhân viên sales

Nhân viên kinh doanh (sales) 'dễ kiếm' nhưng 'khó trụ'; 'tuyển 100 người' nhưng 'vài người thành công'. Liệu phỏng vấn đủ để đánh giá ai là phù hợp? VietnamWorks đã phát triển thành công đội ngũ sales trong 16 năm qua bằng các chiến thuật khác biệt.
Có gì trong bộ sưu tập của tầng lớp siêu giàu?>

Có gì trong bộ sưu tập của tầng lớp siêu giàu?

Một vợ, hai con, ba lầu, bốn bánh… là tiêu chuẩn của tầng lớp trung lưu mới nổi ở Việt Nam. Với tầng lớp siêu giàu sẽ có thêm tiêu chí nữa - đó là danh mục bất động sản đa dạng, ít cơ hội sở hữu…