Đề xuất cổ phần hóa doanh nghiệp công ích

1
Ngày 28.10, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà đã giao Ban Đổi mới quản lý doanh nghiệp TP nghiên cứu đề xuất cổ phần hóa các doanh nghiệp công ích trong giai đoạn 2014 - 2015.

Liên quan đến vụ lãnh đạo doanh nghiệp công ích nhận lương “khủng”, đối với quỹ lương năm 2013, lãnh đạo TP chấp thuận cho các doanh nghiệp nhà nước tạm ứng tối đa không vượt quá 80% quỹ tiền lương thực hiện của năm 2011 để trả cho người lao động và 70% tiền lương, thù lao bình quân thực hiện năm 2011 để trả cho viên chức quản lý.

Chấp thuận tạm thời áp dụng mức lương tối thiểu 1.512.500 đồng/tháng để xác định đơn giá sản phẩm, xây dựng quỹ lương năm 2013 cho các doanh nghiệp công ích; sau khi xác định quỹ lương năm 2013 sẽ điều chỉnh lại.

Đình Phú

>> Liên quan đến vụ lương ‘khủng’: Phải báo cáo trung thực về định mức lao động thực tế
>> Vụ giám đốc DN công ích nhận lương 'khủng': Chuyển hồ sơ liên quan cho công an
>> Chủ tịch nước khen TP.HCM xử lý kiên quyết vụ lương ‘khủng’
>> Vụ lương 'khủng' tại các doanh nghiệp công ích: Dời ngày báo cáo kết quả thanh tra
>> Vụ 'lương khủng ở doanh nghiệp công ích': Tạm đình chỉ công tác 8 người
>> Lãnh đạo nhận lương ‘khủng’ lên tiếng: Lương cao mới đúng với công sức anh em bỏ ra

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh

Vinh

Ông Lê Mạnh Hà chỉ đạo rất quyết liệt và chính xác. Đề xuất của ông về cổ phần các doanh nghiệp công ích là hoàn toàn chính xác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãnh đạo trung ương, địa phương và đông đảo doanh nghiệp tại khu vực ĐBSCL, TP.HCM… tham quan khu vực cầu cảng /// ẢNH: B.B

Khánh thành cảng quốc tế Long An

Ngày 26.9, Công ty CP Đồng Tâm (DTG) tổ chức khánh thành giai đoạn I & khởi công giai đoạn II - Cảng quốc Tế Long An. Đây là một trong những cầu cảng có chiều dài bờ cảng lớn nhất Việt Nam hiện nay.