Đề xuất đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải

1 Thanh Niên Online
Hiệp hội Taxi Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công an, Cục CSGT đường bộ - đường sắt quy định đổi màu biển số cho các phương tiện kinh doanh vận tải.
Các hiệp hội taxi đề nghị tất cả phương tiện kinh doanh vận tải sẽ đổi biển số sang nền là màu vàng, chữ và số màu đen /// Ảnh minh họa: Diệp Đức Minh Các hiệp hội taxi đề nghị tất cả phương tiện kinh doanh vận tải sẽ đổi biển số sang nền là màu vàng, chữ và số màu đen - Ảnh minh họa: Diệp Đức Minh
Các hiệp hội taxi đề nghị tất cả phương tiện kinh doanh vận tải sẽ đổi biển số sang nền là màu vàng, chữ và số màu đen
Ảnh minh họa: Diệp Đức Minh
Theo đó, thời gian vừa qua loại hình kinh doanh vận tải dưới 9 chỗ hoạt động như taxi đang phát triển ồ ạt, số lượng phương tiện tăng nhanh, khó kiểm soát. Nhưng do loại phương tiện này đang trong thời gian thí điểm, chưa có nhận diện rõ ràng nên vi phạm rất nhiều các quy định về trật tự an toàn giao thông như đi vào các tuyến phố cấm taxi và xe hợp đồng, hoạt động trái phép tại các sân bay, kinh doanh khi chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh, xe ngoại tỉnh đổ về nội thành Hà Nội và TP.HCM để kinh doanh…
Tình trạng trên gây rất nhiều hệ lụy cho xã hội như gia tăng ùn tắc giao thông, cạnh tranh bất bình đẳng với taxi truyền thống, thất thu cho ngân sách, đồng thời cũng gây ra nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng khi điều tiết giao thông và xử lý vi phạm.
Vì vậy, để thuận lợi cho công tác quản lý phương tiện, giúp các lực lượng chức năng cũng như người dân dễ dàng nhận biết được phương tiện kinh doanh vận tải, đặc biệt là xe phương tiện vận tải dưới 9 chỗ, tránh được sự lừa gạt, kinh doanh gian dối của các chủ xe, tạo điều kiện xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, các hiệp hội này đề nghị đối với tất cả phương tiện kinh doanh vận tải quy định nền biển số là màu vàng, chữ và số màu đen.
Đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp khi chuyển đổi biển số, các hiệp hội đề nghị cắt giảm thủ tục khi thay đổi biển số, chỉ đổi màu của biển số, vẫn giữ nguyên số cũ, miễn chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện đổi biển số. “Trường hợp khi các phương tiện ngừng kinh doanh vận tải sẽ lại được chuyển đổi về biển nền trắng, chữ số màu đen…”, các hiệp hội taxi đề xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tân thống xã

tân thống xã

Ủng hộ. Bất luận ông nào, bà nào dùng xe to, nhỏ các kiểu, kể cả xe 2 bánh, cho việc kinh doanh, từ chở người đến chở súc vật, đều sử dụng bảng hiệu mầu riêng, để dễ phân biệt và dễ đánh thuế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch bay nội địa phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương /// Ngọc Thắng

Bay nội địa vẫn thấp thỏm chờ các tỉnh

Kẹt lại vì dịch tại các địa phương khác hàng tháng trời, rất nhiều người đang mong mỏi từng ngày hàng không hoạt động trở lại. Song, việc bay trở lại đang vướng nhiều rào cản, phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương.