Đề xuất tiêm vắc xin cho gần 63.000 shipper tại TP.HCM

6 Thanh Niên Online
Sở Công thương TP.HCM vừa có công văn 3716 gửi Sở Y tế và UBND các quận huyện, TP.Thủ Đức đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên giao - nhận hàng hóa trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.
Shipper của Grab dẫn đầu số lượng người cần tiêm là 22.000 người /// Ảnh: Ng.Ng Shipper của Grab dẫn đầu số lượng người cần tiêm là 22.000 người - Ảnh: Ng.Ng
Shipper của Grab dẫn đầu số lượng người cần tiêm là 22.000 người
Ảnh: Ng.Ng
Theo đó, danh sách đăng ký tiêm vắc xin của doanh nghiệp có hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu tại TP.HCM đính kèm có 16 doanh nghiệp với số người đăng ký cần tiêm vắc xin là 61.850 người.
Cụ thể, dẫn đầu về số người đăng ký là Grab với 22.000 người, kế đó là Ahamove với 14.679 người, thứ 3 là Gojek (7.841 người), NowFood (3.931 người), Giao hàng tiết kiệm - GHTK (3.800 người), J&T (2.255 người), Giao hàng nhanh - GHN (1.500 người), Best (1.143 người), Shopee (1.050 người), Beamin (1.000 người), Lazada (858 người), Viettel Post (My Go - 757 người), Ninja Van (457 người), Tiki (355 người), ZTO (137 người) và Ship 60 (86 người).

TP.HCM tăng lên 1.000 bàn tiêm vắc xin Covid-19, mỗi bàn tiêm ít nhất 300 người/ngày

Theo Sở Công thương, đề xuất này nhằm thực hiện chỉ đạo của Phó chủ tịch UBDN TP Lê Hòa Bình tại văn bàn 2491 ngày 26.7 về tăng cường quản lý hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, trong đó mục 4 giao Sở Y tế phối hợp với Sở Công thương, UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện rà soát, ưu tiên tiêm vắc xin cho đối tượng là nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper.

Thông tin cán bộ đầu mối của Sở Công thương phụ trách việc hướng dẫn, tổ chức tập huấn và hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper gồm Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập khẩu, ông Hà Ngọc Sơn; 2 chuyên viên Phòng Quản lý xuất nhập khẩu, bà Hà Thị Quỳnh Như và bà Tống Thanh Bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Ủng hộ chủ trương này
Khoahuynh

Khoahuynh

Tiêm hết luôn cho tài xế xe tải chở hàng
Vietroad

Vietroad

Điều cấp thiết lúc này là tiêm cho lực lượng lao động để sớm khôi phục kinh tế, tạo nguồn lực mua thêm vắc xin cho toàn dân, không thể cứ chờ viện trợ mãi được. Nhà máy đóng cửa, người dân nghỉ thời gian dài, hàng hoá ko có để bán, người dân cũng ko có tiền để mua thì cần shipper làm gì.
cr***@gmail.com

cr***@gmail.com

bạn chưa biết thành phố sống nhờ lao động trí thức ( chỉ làm online là đc ). Mà nguồn tiêu thụ cũng là họ luôn. Không có ship là thành phố chết đứng ngay. bạn lao động mà không có nguồn tiêu thụ + cung ứng thì vứt bạn nhé.
Đình Hiếu Nguyễn

Đình Hiếu Nguyễn

bố tôi chạy shipper(chưa có bảo hiểm) mà chưa có bảo hiểm đăng ký cách nào để tiêm được vec xin?
Đinh Mai Lan

Đinh Mai Lan

ko cần bảo hiểm nha anh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm