'Đeo vòng cho heo là lãng phí, không hiệu quả'

0 Thanh Niên Online
Đó là nhận định của ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai khi nói về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện.
Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ /// Lê Lâm Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ - Lê Lâm
Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ
Lê Lâm
Sáng 12.12, Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai tổ chức Hội thảo giới thiệu tiến bộ kỹ thuật mới lĩnh vực chăn nuôi và thú y. Tại hội thảo, ngoài các tham luận về kỹ thuật chăn nuôi, một nội dung cũng được các đại biểu quan tâm là vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Bàn về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện, ông Lê Văn Quyết nhận định là không hiệu quả.
Ông Quyết nói: “Không hiệu quả ở cái chỗ có những cái vòng chẳng có thông tin gì hết, có vòng có mỗi thông tin con heo này xuất ra từ trại nào thôi, còn quá trình từ con giống thế nào, chăn nuôi ra sao thì không có. Đây là một việc rất hình thức, nên bỏ, hoặc nghĩ ra cách khác hay hơn. Còn không thì phải làm bài bản, căn cơ, làm đến cùng thì mới được. Chứ giờ chỉ làm khổ doanh nghiệp, làm khổ người chăn nuôi và đẩy giá thành lên”.
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai thì cho rằng ông hoàn toàn ủng hộ chủ trương truy xuất nguồn gốc thực phẩm mà TP.HCM thực hiện, nhưng phương pháp đeo vòng thì nên xem lại.
“Cái quan trọng là kiểm soát chặt nơi bán, bắt người bán phải chịu trách nhiệm đối với sản phẩm của mình, nếu vi phạm thì xử phạt thật nặng, lúc đó thực phẩm bẩn sẽ được đẩy lùi” - ông Công nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm