Cấm kinh doanh gas, karaoke trong chung cư

0
Nhằm bảo đảm an toàn và sự yên bình chung cho dân cư sống trong chung cư, việc kinh doanh gas và mở nhà hàng karaoke hiện đã bị nghiêm cấm trong các chung cư.

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư, trong đó quy định rõ đến cả những khái niệm như: diện tích sử dụng chung, diện tích sử dụng riêng, trách nhiệm của chủ đầu tư và chủ sở hữu từng căn hộ trong nhà chung cư. Theo quy chế này, hội nghị nhà chung cư là cơ quan cao nhất quyết định các vấn đề liên quan bầu ban quản trị; lựa chọn doanh nghiệp quản lý vận hành, doanh nghiệp bảo trì nhà chung cư; thông qua báo cáo công tác quản lý vận hành, bảo trì và báo cáo tài chính của các đơn vị được giao thực hiện và quyết định những nội dung khác có liên quan đến việc quản lý sử dụng nhà chung cư...

Cũng theo quy chế này, người sở hữu nhà chung cư không được cơi nới, chiếm dụng diện tích, không gian hoặc làm hư hỏng tài sản thuộc phần sở hữu chung; gây tiếng ồn quá mức quy định; làm ảnh hưởng đến trật tự, trị an nhà chung cư; xả rác thải, nước thải, khí thải, chất độc hại bừa bãi; gây thấm, dột, ô nhiễm môi trường. Người ở nhà chung cư cũng bị cấm nuôi gia súc, gia cầm trong khu vực thuộc sở hữu riêng hoặc phần sử dụng riêng làm ảnh hưởng tới trật tự, mỹ quan và môi trường sống của các hộ khác và khu vực công cộng. Người ở nhà chung cư cũng không được kinh doanh các ngành nghề và các loại hàng hóa dễ gây cháy, nổ (kinh doanh hàn, gas, vật liệu nổ và các ngành nghề gây nguy hiểm khác); không được kinh doanh dịch vụ gây tiếng ồn như nhà hàng karaoke, vũ trường, sửa chữa xe máy, ô tô; lò mổ gia súc và các hoạt động dịch vụ gây ô nhiễm khác trong nhà chung cư.

Tuyết Nhung

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

​ Hệ thống ngân hàng cảnh báo tình trạng hủy, thu hồi sổ đỏ có thể gây ra nợ xấu ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Rủi ro từ sổ đỏ thế chấp

Tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) cấp sai bị thu hồi, sổ đỏ giả... dù không nhiều, nhưng cũng khiến các ngân hàng mệt mỏi.
Các chi phí về đất tăng cao sẽ làm thị trường bất động sản thêm trầm lắng 	 /// Ảnh: Đình Sơn

Phập phồng lo giá đất tăng

UBND TP.HCM vừa có tờ trình trình thường trực HĐND TP.HCM về ban hành bảng giá các loại đất trên địa bàn TP với bảng giá đất bằng 41% giá thị trường sẽ được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng