Hà Nội: Hơn 200 hộ dân diện giải tỏa đường vành đai 3 sẽ được mua nhà tái định cư

0
Theo ông Hoàng Công Hồng, Chủ tịch UBND Q.Thanh Xuân cho biết thì hơn 200 hộ dân diện giải tỏa đường vành đai 3 (đoạn chạy qua P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân) sẽ được mua nhà tái định cư (có thể được mua nhà theo phương thức trả dần).

Trong cuộc họp chiều 28/7 về triển khai giải phóng mặt bằng đường vành đai 3, ông Hoàng Công Hồng, cho biết: trong tổng số 250 hộ dân sử dụng nhà đất thuộc địa bàn này mới có hơn 70 hộ đăng ký nhận phương án bồi thường hỗ trợ, những hộ còn lại chưa nhận phương án đền bù, trong đó 73 hộ liên tục khiếu kiện UBND quận đã bố trí lịch tiếp các hộ có khiếu nại, kiến nghị.

Ông Hồng khẳng định đối với số hộ dân được hỗ trợ đền bù về đất theo mức 50%, 30%, 20% theo giá đất ở sẽ được thành phố bán nhà tái định cư (có thể được mua nhà theo phương thức trả dần); các trường hợp không được bồi thường, hỗ trợ mà bị thu hồi toàn bộ diện tích nhà, đất đang sử dụng, nếu không có chỗ ở khác sẽ được xem xét mua nhà tái định cư nhưng phải thanh toán trả tiền ngay một lần trước khi nhận nhà.

Việt Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại TP.HCM hay Hà Nội chương trình cải tạo chung cư cũ gần như giậm chân tại chỗ /// Ảnh: Đình Sơn

Cải tạo chung cư cũ vẫn... tắc

Hiện cả nước có hơn 2.500 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1994. Trong số chung cư này có tới 25% thuộc diện hư hỏng, nguy hiểm cấp độ D. Thế nhưng việc cải tạo chung cư cũ đang rất chậm chạp.