Khởi công dự án xây nhà cho người nghèo

0
* Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter dự kiến sẽ tới VN tham gia dự án Một dự án (DA) cung cấp nhà ở, nước sạch và vệ sinh cho 40 hộ dân chài thuộc Đông Xá (H.Bình Giang, tỉnh Hải Dương) có tổng giá trị 945 nghìn USD, do Tổ chức nhân đạo Habitat VN, HĐND tỉnh, huyện và các đối tác khác ở địa phương thực hiện vừa được khởi công hôm qua 24.6.

Mục tiêu của DA này là hỗ trợ xây nhà cho các hộ dân trên diện tích đất có sẵn của từng hộ, trong đó Habitat VN sẽ hỗ trợ không hoàn lại 50% tổng chi phí; 50% còn lại sẽ do các hộ dân đóng góp trong khoảng thời gian 9 năm. Hầu hết các gia đình trong DA đang sống trên thuyền. DA cũng sẽ phối hợp với trung tâm dạy nghề tổ chức các lớp dạy nghề và tạo việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là phụ nữ.

Theo thông tin từ Habitat VN, tháng 11 tới, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và phu nhân cùng khoảng 800 tình nguyện viên, trong đó 600 người là tình nguyện viên quốc tế sẽ có mặt tại VN để trực tiếp tham gia DA này.

 Hương Giang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ số điều chỉnh giá đất được dùng để tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng  /// Ảnh: Đình Sơn

Hôm nay hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực

Ngày 10.5, Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.HCM năm 2021 có hiệu lực thi hành.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.