Người nước ngoài mua nhà phải thanh toán qua ngân hàng

0
Đó là ý kiến của các đại biểu tại hội thảo góp ý cho dự án luật Nhà ở (sửa đổi) do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức ngày 16.9.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc thanh toán tiền qua các ngân hàng, tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại VN để phòng, chống việc rửa tiền. Đồng tình nhưng ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng dự thảo luật lại quy định điều kiện cá nhân nước ngoài “phải đang học tập, làm việc, sinh sống tại VN” đã làm hạn chế, thậm chí mất tác dụng của chủ trương mở rộng điều kiện cho cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu nhà tại VN. Quy định này chẳng khác nào quy định cá nhân nước ngoài phải có visa nhập cảnh vào VN 6 tháng, 12 tháng trước đây. Ông Châu kiến nghị chỉ cần điều kiện cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào VN thì có thể mua nhà và sở hữu nhà. Thực tế nhiều doanh nhân nước ngoài có cơ sở kinh doanh tại nhiều nước, họ đến và ở, làm việc mỗi đợt từ vài ngày đến vài tuần, đi lại thường xuyên và có nhu cầu mua và sở hữu nhà tại VN.

Đình Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân trong một lần kéo lên Sở Tài nguyên - Môi trường giăng băng rôn tố Công ty cổ phần Đại Hải lừa đảo /// Ảnh: Hà Mai

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

Công an TP.HCM đã bắt tạm giam lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải đề điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".