Dịch bệnh làm chết trên 700.000 gia súc, gia cầm

0
Ngày 26.12, Bộ NN-PTNT cho biết, trong năm 2012 trên địa bàn cả nước, các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc gia cầm như cúm gia cầm, lở mồm long móng, heo tai xanh đã gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi.

Theo thống kê, đã có tới trên 3.000 con gia súc mắc bệnh lở mồm long móng; trên 650.000 con ngan, gà và vịt mắc dịch cúm gia cầm và gần 91.000 con heo mắc bệnh tai xanh. Trong đó đã có trên 700.000 con gia súc, gia cầm bị chết và bị tiêu hủy. Theo ông Phạm Văn Đông, Cục phó Cục Thú y, hiện cả nước đã khống chế thành công 3 loại dịch bệnh nguy hiểm nêu trên.

Tuy nhiên, nguy cơ các dịch bệnh này tái phát và lan rộng trong thời gian tới là rất cao. Ông Đông lưu ý, các địa phương không được chủ quan, lơ là, phải luôn chủ động giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm, bao vây và khống chế dịch khi phát sinh các ổ dịch mới.

Quang Duẩn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.
Cầu vượt ngã sáu Gò Vấp /// ĐỘC LẬP

Từ một ngã năm ngoại ô

Hơn 20 năm đi về, với tôi dường như phần nào thấu cảm được hơi thở của nhiều giai đoạn lịch sử phát triển của vùng đất này.