Dịch vụ cho thuê chỗ làm việc

0
Đó là những gói thuê không gian làm việc theo từng tháng, từng ngày hoặc chỉ vài giờ nhưng người thuê vẫn được tận hưởng đầy đủ tiện nghi của một văn phòng làm việc, phù hợp cho những cá nhân làm việc giờ giấc tự do hay những công ty nhỏ mới khởi nghiệp.
 Dịch vụ cho thuê chỗ làm việc - ảnh 1

 Dịch vụ cho thuê chỗ làm việc - ảnh 2
Có nhiều không gian làm việc khác nhau cho người thuê lựa chọn - Ảnh: Cẩm Nhi

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dịch vụ này xuất hiện tại VN khoảng một năm nay với hình thức tương tự ở các nước. Đầu tiên phát triển ở TP.HCM và đến nay dịch vụ này đã có mặt ở nhiều tỉnh thành khác, với nhiều doanh nghiệp kinh doanh như Saigon Hub, Gekkospace…

Chị Nguyễn Thanh Duyên, đại diện đơn vị thực hiện dịch vụ cho thuê không gian làm việc 4S House (Đà Nẵng) cho biết: “Tuy mới ra đời cuối tháng 4 vừa qua, nhưng đến nay lượng khách rất khả quan, chừng 40 - 50 khách/ngày và đang dần tăng lên. Khách chủ yếu là nhân viên văn phòng, người làm việc tự do, người nước ngoài và thuê theo giờ là chính. Khách thuê tuần và tháng là những doanh nghiệp của các bạn trẻ mới thành lập”. Lý do loại dịch vụ này được ưa chuộng là dù thuê với hình thức nào thì người thuê cũng được đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về một văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp; được sử dụng miễn phí các tiện ích như: phòng họp, phòng tiếp khách, máy tính, wifi tốc độ cao, bàn vẽ kiến trúc, máy in, photocopy, máy fax, scan, máy chiếu... Nhiều đơn vị còn đầu tư một thư viện với đầy đủ các loại sách. Ngoài ra, những nơi này còn có cả khu vực phục vụ nhu cầu thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng với ghế lười, ban công được thiết kế độc đáo; nơi phục vụ nước uống, thức ăn nhanh...

Mức giá cho thuê của các đơn vị hiện dao động từ 9.000 - 15.000 đồng/giờ;  80.000 - 100.000 đồng/ngày; 2,2 - 2,4 triệu đồng/tháng; 6 triệu đồng/quý và 22 triệu đồng/năm.

Cẩm Nhi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.