Dịch vụ hàng không phải kê khai giá nếu tăng hơn 5%

1 Thanh Niên
Kể từ ngày 1.10, cá nhân, tổ chức cung ứng dịch vụ tại sân bay phải kê khai giá nếu tăng quá 5% hoặc giảm quá 10% với mức giá đã kê khai liền kề trước đó.
Các dịch vụ phải thực hiện kê khai giá bao gồm: dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông bán trong lãnh thổ VN trên các đường bay do doanh nghiệp độc quyền, thống lĩnh khai thác; dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm gửi nội địa; dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất...

Bình luận

User
Gửi bình luận
dinh tuan

dinh tuan

Trong giá vé máy bay có khoản ghi là phí dịch vụ, nếu là dịch vụ mặt đất thì nó khá đắt đỏ. Giá vé có khi 1 triệu mà dịch vụ đó thu có khi đến 400-500 ngàn thì vô lí thật???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyên

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.