Diện tích nhà đất sau khi tách thửa tối thiểu 45 m2

8 Thanh Niên
Ngày 27.7, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, cho biết đã trình UBND TP dự thảo quyết định thay thế Quyết định 33 về diện tích tối thiểu khi tách thửa.
Sau khi trình UBND TP, Văn phòng UBND TP sẽ thẩm định và chuyển lãnh đạo TP ký ban hành. Theo tờ trình dự thảo, TP sẽ được chia làm 2 khu vực. Khu vực 1 gồm quận 1, 3, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú. Đất ở tại khu vực 1 muốn tách thửa phải đảm bảo thửa đất tách ra có diện tích tối thiểu 50 m2 (đối với thửa đất chưa có nhà) và tối thiểu 45 m2 với thửa đất có nhà hiện hữu. Khu vực 2 gồm các quận, huyện còn lại và diện tích nhỏ nhất của thửa đất ở tách ra là 80 m2 (đất trống) và 50 m2 (đất có nhà hiện hữu).
Dự thảo quy định đối với nhà ở hiện hữu là ngôi nhà ở này phải hình thành trước ngày Quyết định 33 năm 2014 có hiệu lực và được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận. Một điểm đáng lưu ý trong dự thảo Quyết định 33 là đối với khu đất ở có diện tích trên 2.000 m2 muốn tách thửa phải lập dự án nhằm tránh việc lợi dụng tách thửa để chuyển nhượng, thu gom đất để phân lô bán nền, hình thành các khu dân cư nhưng đường giao thông và khu nhà ở không đồng bộ, thiếu kết nối hạ tầng, không đảm bảo các chỉ tiêu quy hoạch như đường giao thông, không có cây xanh, công trình xã hội…

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoavannguyen

Hoavannguyen

Chỉ có ở vn chính sách thay đổi xoèn xoẹt ,nào là luật ,thông tư , nghị định nghị quyết, quyết định v...v, luật sư cũng không thể hiểu hết đừng nói là dân thường
Hoa

Hoa

Tại sao lại gây khó và đổ cho việc tách thửa sẽ làm thay đổi dân số và liên quan đến đường xá? trong khi đó đất đã rất hẹp mà vẫn cấp phép xây chung cư? thử hỏi 1 tòa chung cư mọc lên thì bao nhiêu hệ lụy kéo theo sao không cấm chung cư xây dựng ở những nơi như khu vực 1 mà lại nghĩ đưa ra quy định tách thổ ép dân.
thường

thường

XÂy dựng theo giấy phép, đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận theo luật xây dựng, luật đất đai, tại sao lại lấy thời điểm quyết định 33 của Tp. HCM năm 2014 để xem xét tách thửa. điều kiện này có làm khó người dân xin phép xây dựng và thực hiện theo giấy phép không?
lê thi phân

lê thi phân

tôi mơi xây 2 căn nhà năm 2015 cho hai con . giờ không cho tách thi sao ? vô ly quá . các ông kg quản ly được thi cac ông lai cấm . chi chết dan đen thôi
pham đức cường

pham đức cường

Tai sao lại lấy thời điểm trước quyết đinh 33 của tp hcm để tách thửa , vậy người ta xây nhà cho con người ta sau thời điểm đó kg tách được à?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm