Điều gì có thể khiến giá vàng lên mức 10.000 USD?

0 Thanh Niên Online
Đây là nhận định của chuyên gia kim loại quý Jim Rickards.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, ông Rickards cho biết trong bài phỏng vấn với tờ Kitco News: “Đây là năm đột phá của vàng. Chúng ta đang trong đợt thị trường tăng giá thứ ba của cuộc đời tôi, và chúng ta vẫn còn một chặng đường rất dài để chạy”.
Các lý do khiến vàng tăng giá là USD có thể yếu đi, khả năng chiến tranh Mỹ - Triều Tiên, khả năng chiến tranh thương mại Trung Quốc và khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phế truất. Những sự kiện trên có thể đẩy giá vàng đến 10.000 USD.
Giá vàng lao dốc trong những ngày gần đây sau khi đạt mức giá cao nhất là 1.370 USD hồi tuần trước. Hôm 29.1, giá vàng thế giới ở mốc 1.347 USD. 
Ông Rikards cho hay: “Tất cả những gì vàng làm là trữ sức mua của bạn. Song nếu vàng có giá 5.000 USD, thì dầu thô có lẽ có giá 400 USD, mọi thứ sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba giá trị. Bạn không thực sự lời hơn bao nhiêu”.
Tuần trước, vàng tăng giá vì Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính quyền nước này ủng hộ một đồng đô la yếu trong thương mại. Giá USD sau đó giảm, còn giá vàng thì lại tăng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.