DN Việt khó tận dụng ưu đãi trong các hiệp định thương mại

0 Thanh Niên
Ngày 2.8, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) tổ chức hội thảo 'Tận dụng ưu đãi của các hiệp định thương mại tự do - FTA - mà VN tham gia đối với ngành dệt may' tại TP.HCM.
Theo đó, hiện tỷ lệ tận dụng các ưu đãi trong FTA của doanh nghiệp (DN) VN vẫn còn khá thấp. Ví dụ thông qua giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) để được hưởng ưu đãi, tỷ lệ này chỉ đạt khoảng 55,6% trong năm 2015 và đạt 57,2% trong năm 2016.
Nguyên nhân chính, theo các DN dệt may, là do khó đáp ứng được các yêu cầu để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Bởi hiện nay, đa số nguyên phụ liệu để sản xuất hàng dệt may tại VN vẫn chủ yếu nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ… Điều đó khiến cho các DN dệt may vẫn khó mở rộng thị trường xuất khẩu dù VN đã đàm phán và tham gia khá nhiều FTA.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường đang "loạn" căn hộ cao cấp /// SƠN SƠN>

'Loạn' tự phong căn hộ cao cấp, siêu sang

Ngày 23.10, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chỉnh phủ, Bộ Xây dựng… kiến nghị chấn chỉnh tình trạng “loạn” danh xưng chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang,..
 
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!