Doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản thành lập mới tăng 68%

0 Thanh Niên
Theo Tổng cục Thống kê, trong 7 tháng đầu năm, cả nước có 72.953 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 690.700 tỉ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2016.
Đáng chú ý, có 17.549 DN trở lại hoạt động. Tổng số lao động đăng ký của các DN thành lập mới trong 7 tháng là 720.800 người. Đáng chú ý, bất động sản được coi là lĩnh vực đang có số lượng DN tăng “nóng” trong thời gian qua. Trong 7 tháng đầu năm, đã có 2.706 DN kinh doanh bất động sản ra đời, tăng 68% so cùng kỳ.
Theo đó, vốn đầu tư nước ngoài đổ vào lĩnh vực này cũng tăng mạnh. Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho thấy, bất động sản thu hút vốn FDI rất cao với 51,6 tỉ USD trong 7 tháng đầu năm. Ngoài ra, thống kê cho thấy, cả nước có hơn 43.000 DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn và tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản xuất, canh tác nông nghiệp của Việt Nam chủ yếu vẫn theo phương pháp truyền thống /// Chí Nhân>

Cạnh tranh thời CM 4.0

Taxi công nghệ, xe ôm công nghệ ập vào... thói quen tiêu dùng nhanh chóng thay đổi. Taxi truyền thống buộc phải thay đổi.
Doanh nhân trẻ Bình Dương tham gia phát triển cộng đồng>

Doanh nhân trẻ Bình Dương tham gia phát triển cộng đồng

Đó là mục tiêu xuyên suốt trong những năm qua và trong thời gian tới, bên cạnh việc xây dựng phát triển doanh nghiệp, các doanh nhân trẻ của Bình Dương còn chung tay, chung sức phát triển cộng đồng, giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp.