Doanh nghiệp ngành công thương kêu khó cổ phần hóa

0 Thanh Niên
Ngày 24.12, tại hội nghị về cổ phần hóa (CPH), thoái vốn doanh nghiệp (DN) thuộc Bộ Công thương, đại diện nhiều tập đoàn, DN lớn thuộc bộ này tiếp tục kêu khó trong việc CPH.
Ông Đặng Hoàng An, Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực VN (EVN), cho rằng cái khó nhất trong CPH ở tập đoàn này là phải sa thải hàng ngàn lao động trong khi hiệu quả kinh tế của DN sau CPH chưa chắc đã cao hơn trước. Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn dệt may VN (Vinatex), hiện nay Vinatex đã CPH hết 81 đơn vị nhưng cũng mất tới 16 năm và luôn phải xin cơ chế đặc thù.
Thường trực Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển DN của Bộ Công thương Phan Đăng Tuất cho biết ngành công thương có những DN khó khăn do lịch sử để lại, nếu không có cơ chế đặc thù sẽ không thể CPH được. Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng yêu cầu tập trung CPH các công ty thành viên của các tập đoàn, tổng công ty, các công ty mẹ của tập đoàn lớn như: dầu khí, điện, than, hóa chất, thuốc lá...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm sự phát triển của ngành hàng không và du lịch /// Ảnh: CTV

Tháo nút thắt hạ tầng hàng không

Du lịch phát triển “nóng”, thị trường hàng không nhộn nhịp với sự tham gia của nhiều tân binh nhưng hạ tầng đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm ngành hàng không VN.