Doanh nghiệp sau IPO 60 ngày phải niêm yết

0
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đang trình Chính phủ quyết định về việc niêm yết của các doanh nghiệp (DN) nhà nước sau khi cổ phần hóa.

Trong đó, yêu cầu các DN sau khi hoàn thành việc chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), tối đa 60 ngày phải đưa cổ phiếu lên niêm yết trên thị trường có tổ chức như sàn các công ty đại chúng (UpCom).

Bởi cổ phiếu của các DN có thể được giao dịch ngay trên sàn UpCom mà không cần chờ có nghị quyết đại hội cổ đông như sàn chứng khoán chính thức. Điều này sẽ tạo thanh khoản cho cổ phiếu và giúp các nhà đầu tư dễ dàng giao dịch. Theo quy định hiện nay, các DN sau khi IPO trong vòng 1 năm phải niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng thời gian qua nhiều DN chưa chấp hành đúng quy định này. Điều đó làm các nhà đầu tư trong và ngoài nước bức xúc và là một nguyên nhân khiến nhà đầu tư không mặn mà khi tham gia mua CP ở các đợt IPO.

M.Phương

>> Vietnam Airlines sẽ thực hiện IPO trong tháng 9
>> Vocarimex thực hiện IPO thành công và thu về hơn 500 tỉ đồng
>> IPO Công ty dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình mở rộng cầu Kênh Tẻ cuối cùng cũng đã hoàn thành, giảm áp lực kẹt xe khu vực quận 4 - quận 7 /// H.Mai

'Thoát ải' cầu Kênh Tẻ

Sau hơn 1 năm thi công chật vật, dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ đã chính thức hoàn thành, gỡ "ải" kẹt xe cho người dân hằng ngày lưu thông qua khu vực này.