Doanh nghiệp thắng kiện cục thuế

1
Ngày 28.11, TAND tỉnh Bình Định đã xét xử và tuyên hủy Quyết định số 1188/QĐ-CT của Cục trưởng Cục Thuế Bình Định về việc xử lý thuế, xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty TNHH An Hòa (ở P.Nhơn Hòa, TX.An Nhơn, Bình Định) do không có căn cứ.

Theo hồ sơ, Công ty An Hòa kinh doanh, sản xuất sản phẩm khác từ gỗ, tre, nứa, rơm, rạ, vật liệu tết bện... Ngày 12.7.2013, đoàn thanh tra Cục Thuế Bình Định đã thanh tra và lập biên bản xác định: Công ty An Hòa không kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân đối với số tiền chi hoa hồng môi giới cho cá nhân người nước ngoài (không cư trú tại VN) làm dịch vụ môi giới bán hàng tại nước ngoài trong hai năm 2011 và 2012 với tổng số tiền hơn 329 triệu đồng. Sau đó, công ty này có văn bản giải trình và đề nghị Cục Thuế Bình Định xem xét lại kết quả thanh tra. Tuy nhiên, Cục Thuế Bình Định có công văn khẳng định kết luận trên là có sơ sở. Ngày 9.8.2013, Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Đình Dương có Quyết định số 1188/QĐ-CT truy thu thuế hơn 329 triệu đối với Công ty An Hòa. Công ty này còn bị phạt hành chính hơn 85 triệu đồng do hành vi kê sai thuế, chậm nộp thuế do kê sai thuế.

Công ty An Hòa “phản pháo” rằng, việc đơn vị này thuê người nước ngoài làm dịch vụ môi giới bán hàng ở nước ngoài (họ không đến VN) nên không thuộc đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân tại VN. Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Đình Dương từ năm 2006, có thời hạn 5 năm. Đến thời điểm ngày 9.8.2013, ông Dương chưa có quyết định bổ nhiệm lại nên quyết định xử phạt trên không có hiệu lực.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên rằng Quyết định số 1188/QĐ-CT là không có căn cứ.

Hoàng Trọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hồng

Phạm Hồng

Trường hợp ông Dương không bổ nhiệm lại đúng thời hạn thì như vậy các quyết định, phụ cấp của ông Dương có bị thu hồi hay không? Ngay cả quyết định bổ nhiệm bà Bích và bà Ngà khi đã có quyết định hủy của bộ Tài Chính nhưng ông Dương vẫn không thi hành thì sẽ bị xử Lý như thế nào.? Rất mong được quý báo trả lời. Xin chân thành cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chỉ đạo mạnh từ các bộ giúp khơi thông hàng hóa về TP.HCM và đi các tỉnh dễ dàng hơn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mở cửa cho hàng về TP.HCM

Các chỉ đạo liên tục của các bộ GTVT, Công thương, NN-PTNT liên quan vận chuyển, bỏ quy định danh mục hàng thiết yếu... đã mở ra cánh cửa thông thoáng hơn cho hàng hóa đổ về TP.HCM và đi các tỉnh trong những ngày tới.