Doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi ngoại chiết khấu đến 30%

0 Thanh Niên
Thông tin từ Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT), kết quả kiểm tra 7 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi cho thấy có hiện tượng chiết khấu hoa hồng quá cao tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).
Cụ thể mức chiết khấu lên đến 20 - 30%. Theo cơ quan này, đây là một trong những nguyên nhân đẩy giá thành thức ăn chăn nuôi lên cao trong thời gian qua.
7 doanh nghiệp FDI đã được đoàn thanh tra liên ngành của Tổng cục Thủy sản kết hợp với 5 bộ thanh kiểm tra trong thời gian qua gồm: Công ty cổ phần chăn nuôi CP VN, Công ty TNHH Uni - President VN, Công ty TNHH Grobest VN, Công ty Cargill VN, Công ty TNHH TongWei VN, Công ty Guyomarc’h VN và Công ty TNHH khoa kỹ sinh vật Thăng Long.
Số liệu từ Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi VN cho thấy, trong tổng số 239 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi trên cả nước, khu vực FDI chỉ có 59 nhà máy, song số này đang nắm đến 65% tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của cả nước. Theo Bộ NN-PTNT, năm 2016, cơ quan này sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vật tư nông nghiệp, chất cấm trong chăn nuôi...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm