Doanh nghiệp thủy sản khó tiếp cận thị trường nội địa

0 Thanh Niên
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), nhiều loại chi phí đầu vào tăng khiến cho doanh nghiệp (DN) khó tiếp cận thị trường nội địa.
Vì thế, doanh thu của các DN trong quý 1 vừa qua không giảm nhưng lợi nhuận thu về ở mức thấp vì phải “gồng gánh” nhiều khoản chi phí đầu vào tăng như: tỷ giá, lãi suất, giá điện, giá nước, chi phí logistics, cước vận tải và cả đề xuất về tăng tiền lương tối thiểu vùng theo năm. Trong khi đó giá nhập vào các kênh phân phối siêu thị “đứng bánh” trong nhiều tháng qua.
Bên cạnh đó, một số DN muốn “giữ chân” tại các siêu thị thì buộc phải tăng chiết khấu. Điều này ảnh hưởng đến việc phát triển sản phẩm cũng như tăng nguồn cung thủy sản nội địa vào các kênh phân phối hiện đại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo hiểm nhân thọ 'ép' khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ 'ép' khách hàng

Tư vấn không rõ, hợp đồng lắt léo, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng thu lãi ngàn tỉ đồng, trong khi khách hàng ngậm ngùi hối tiếc vì lỡ mua sản phẩm này.
Du lịch bứt phá, bất động sản Phú Quốc lại nóng  /// ẢNH: HÀ MAI

Bất động sản Phú Quốc lại 'nóng'

Lên thành phố, khai trương siêu quần thể không ngủ đầu tiên ở Việt Nam với kỳ vọng khai thác hàng chục tỉ USD từ kinh tế đêm..., bất động sản Phú Quốc (Kiên Giang) đang nóng trở lại.