Doanh nghiệp 'tố' UBND tỉnh Đồng Nai chậm làm sổ đỏ

0 Thanh Niên Online
Công ty Đất Xanh cho rằng, việc dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) chậm làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho khách hàng là do UBND tỉnh Đồng Nai chậm giải quyết các thủ tục.
Khách hàng kéo lên Công ty Đất Xanh đòi sổ đỏ /// C.T.V Khách hàng kéo lên Công ty Đất Xanh đòi sổ đỏ - C.T.V
Khách hàng kéo lên Công ty Đất Xanh đòi sổ đỏ
C.T.V

Mua đất gần 3 năm chưa có sổ đỏ

Mới đây, hàng chục khách hàng đã kéo lên trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai để phản ánh tình trạng chậm cấp sổ đỏ tại dự án Gold Hill. Theo phản ánh của nhiều khách hàng, họ đã bỏ tiền mua đất gần 3 năm nhưng chưa được cấp sổ đỏ.
Cụ thể, theo bà Su Thị Kim Cúc, mua đất tại dự án Gold Hill, theo hợp đồng, bà sẽ nhận được sổ đỏ trước tháng 3.2017. Tuy nhiên đến nay khách hàng đã nhiều lần gửi thư cũng như gặp lãnh đạo công ty để yêu cầu giao sổ đỏ nhưng phía Đất Xanh chỉ “hứa” với khách hàng rồi liên tục thất hứa.
Không những vậy, quy định trong hợp đồng có điều khoản phạt chậm ra sổ đỏ nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Trong khi khách hàng chậm đóng tiền thì chủ đầu tư phạt đúng như trong hợp đồng.
Tuy nhiên theo Công ty Đất Xanh, đến thời điểm hiện tại đã hoàn tất việc cấp sổ đỏ cho 920 lô đất của toàn dự án Gold Hill. Đối với 123 sổ đỏ của các lô đất còn lại, Công ty Đất Xanh đã hoàn tất hồ sơ xin cấp và đang chờ kết quả từ UBND tỉnh Đồng Nai để thực hiện chuyển nhượng cho khách hàng. UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền xử lý và quyết định về việc cấp sổ đỏ. Việc công ty chậm làm sổ đỏ cho khách hàng là do UBND tỉnh Đồng Nai chậm giải quyết các thủ tục. Do đó, Công ty Đất Xanh cũng hoàn toàn bị phụ thuộc vào tiến độ xử lý của UBND tỉnh Đồng Nai.
Doanh nghiệp 'tố' UBND tỉnh Đồng Nai chậm làm sổ đỏ - ảnh 2
Dự án chậm ra sổ do chủ đầu tư chưa thực hiện đúng thủ tục?
C.T.V

Kiện chủ đầu tư ra tòa

Trước thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ông Đinh Quốc Thái đã có văn bản gửi cho đại diện nhóm 25 khách hàng trên là bà Nguyễn Thị Thu Hồng và bà Su Thị Kim Cúc, trong đó nêu rõ, ngày 8.5.2012, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản số 3188 chấp thuận đầu tư dự án Gold Hill, trong đó yêu cầu chủ đầu tư phải triển khai xây dựng xong, được cơ quan chức năng xác nhận và nghiệm thu hoàn thành đồng bộ hạ tầng khu dân cư đúng với nội dung dự án đã được phê duyệt thì mới được chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với hạ tầng cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định.
Do chủ đầu tư chưa thực hiện đầy đủ các yêu cầu quy định nêu trên nên chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng.
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc Công ty Đất Xanh ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 123 lô đất nền cho khách hàng là không đúng quy định tại Điều 72 Nghị định số 43 ngày 15.5.2014 của Chính phủ và văn bản số 3188 của UBND tỉnh Đồng Nai.
"Công ty Đất Xanh có văn bản ngày 19.3.2019 cho rằng việc công ty chậm làm sổ đỏ cho khách hàng là do UBND tỉnh Đồng Nai chậm giải quyết các thủ tục là không có cơ sở. Khách hàng mua đất có quyền khởi kiện người ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại TAND để được xem xét giải quyết theo quy định", công văn của UBND tỉnh Đồng Nai cho biết.
Được biết, dự án Gold Hill nằm ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có tổng diện tích 27,1 ha với 530 nền nhà liên kế thương mại, 631 nền liên kế vườn, 62 nền biệt thự song lập và 41 nền biệt thự đơn lập. Tổng mức đầu tư của dự án này là hơn 465 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyễn

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.