Đối thủ của bitcoin chạm mức giá kỷ lục

0 Thanh Niên Online
Ethereum, đồng tiền ảo là đối thủ của bitcoin, vừa tăng giá đáng kể hôm 23.11.
Logo ethereum /// Ảnh: Bloomberg Logo ethereum - Ảnh: Bloomberg
Logo ethereum
Ảnh: Bloomberg
CNBC trích dữ liệu từ trang Coinmarketcap cho biết đồng tiền ảo phổ biến thứ nhì thế giới ethereum vừa chạm mức giá cao kỷ lục là 425,55 USD. Con số này vượt ngưỡng cao nhất trước đó là 414,76 USD đạt được hồi tháng 6.
Giá ethereum tăng hơn 5.000% từ đầu năm đến nay. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt hơn 40 tỉ USD.
Đợt tăng giá này trùng khớp với dự báo của tỉ phú đầu tư Mike Novogratz về việc ethereum sẽ cán mốc 500 USD đến cuối năm nay, trong khi bitcoin thì chạm ngưỡng 10.000 USD.
Ông Novogratz cho rằng giới đầu tư đang rót vốn vào các loại tiền ảo như bitcoin và ethereum vì họ thiếu tin tưởng các tổ chức tài chính sau đợt khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008.
Trong lúc này, bitcoin cash, loại tiền ảo được tách ra từ bitcoin sau đợt nâng cấp phần mềm vào giữa năm nay, cũng tăng giá. Bitcoin cash tăng đến 19% hôm nay 24.11, có lúc lên đến 1.789,05 USD.
Đối thủ của bitcoin chạm mức giá kỷ lục - ảnh 1

tin liên quan

Giới chuyên gia kinh tế cảnh báo bong bóng bitcoin
Giới cố vấn tài chính thế giới vừa gióng lên hồi chuông cảnh báo về đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới, sau khi giá cả của nó tăng vọt, vượt mốc 7.600 USD hồi cuối tuần trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân lực phục vụ ngành du lịch là 1 trong những bài toán đang chờ lời giải của điểm đến tiềm năng Phú Quốc /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Nhân lực đã thiếu, càng thêm yếu

Sẵn sàng mở cửa, đón cơ hội trở thành điểm du lịch của thế giới ngay trong tháng 10 tới, song nhân lực phục vụ ngành du lịch là một trong những bài toán đang chờ lời giải của Phú Quốc.