Đồng chủ tịch JPMorgan Chase: Chứng khoán Mỹ có thể giảm đến 40%

0 Thanh Niên Online
Giám đốc kiêm đồng chủ tịch ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase Daniel Pinto cảnh báo thị trường chứng khoán nước này có thể hạ đến 40% trong 2-3 năm tới.
Ông Daniel Pinto /// Ảnh: Bloomberg Ông Daniel Pinto - Ảnh: Bloomberg
Ông Daniel Pinto
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, ông Pinto đưa ra nhận định này giữa lúc các nhà đầu tư lo ngại về tác động của việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất và lạm phát lên cao.
Ông Pinto nói: “Đây có thể là đợt điều chỉnh sâu. Chứng khoán có thể hạ từ 20% đến 40% tùy theo định giá. Chúng ta biết rằng sẽ có một đợt điều chỉnh ở thời điểm nào đó”.
Chỉ số S&P 500 tăng khoảng 47% từ tháng 2.2016. Ông Pinto, người quản lý mảng ngân hàng đầu tư và giao dịch, cho biết các thị trường đang lo lắng và nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump làm nhiều hơn những lời cảnh báo về thuế thép, nhôm, giới đầu tư có thể phản ứng tiêu cực.
Khả năng nổ ra một cuộc chiến thương mại toàn cầu khiến nhiều nước lo lắng. Châu Âu và Trung Quốc đã nhắc đến chuyện đáp trả nếu ông Trump thật sự áp thuế cao lên thép, nhôm nhập khẩu vào Mỹ.
CEO JPMorgan Jamie Dimon cũng đồng quan điểm với ông Pinto về chuyện thuế: “Nếu nó tiếp tục và trở nên tồi tệ hơn, nó sẽ tác động đến tăng trưởng, làm tổn thương đầu tư. Nó có thể đảo ngược vài điểm tích cực mà chúng ta đã có từ cải cách thuế”.
Khi được hỏi về khả năng suy thoái, ông Dimon đáp: “Tôi nghĩ chúng ta ổn trong một thời gian. Một ngày nào đó sẽ có suy thoái. Tôi không nghĩ rằng điều đó xảy ra trong năm nay, có thể là cuối năm 2019 chăng?”.
Ông Pinto có 35 năm kinh nghiệm làm việc và được thăng chức lên đồng chủ tịch nhà băng Mỹ trong năm nay. Ông có công đưa mảng giao dịch của JPMorgan lên hàng đầu Phố Wall. JPMorgan cũng là ngân hàng lớn thứ nhì xét về mảng ngân hàng đầu tư trong năm qua, theo số liệu của Bloomberg Intelligence.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn nhiều băn khoăn về việc cơ quan thuế yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Chủ tài khoản ngân hàng hoang mang

Quy định ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế liên quan đến cả trăm triệu người đang có tài khoản tại ngân hàng hiện nay gây không ít lo lắng cho nhiều người.
​Người dân vui chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ  /// ẢNH: KHẢ HÒA

'Đua nhau' làm phố đi bộ?

Liên tiếp nhiều quận tại TP.HCM đề xuất xây dựng các tuyến phố đi bộ kéo theo lo ngại phá vỡ quy hoạch chung, ảnh hưởng tới giao thông, đô thị TP.