Đóng cửa nhiều mỏ khoáng sản

0
Ngày 25.12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết UBND tỉnh vừa quyết định đóng cửa 3 mỏ vàng sa khoáng, tận thu cát sỏi tại 3 xã Húc Nghì, Tà Long và Đakrông (H.Đakrông) do Công ty CP xây dựng số 6, Công ty TNHH xây dựng số 9 và Công ty TNHH Mai Hoàng khai thác.

Lý do là các công ty này đã không thực hiện đầy đủ các quy định của giấy phép khai thác khoáng sản do UBND tỉnh cấp và luật Khoáng sản, gây nhiều bức xúc cho người dân địa phương, đặc biệt về vấn đề môi trường. Các điểm mỏ này sau khi đóng cửa sẽ được giao lại cho UBND H.Đakrông quản lý, bảo vệ.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã thu hồi giấy phép khai thác than bùn tại xã Gio Quang (H.Gio Linh) từng cấp cho Công ty CP phân vi sinh Quảng Trị do sau 36 tháng được cấp phép nhưng đơn vị này chưa bắt đầu xây dựng cơ bản mỏ.

Nguyễn Phúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân trong một lần kéo lên Sở Tài nguyên - Môi trường giăng băng rôn tố Công ty cổ phần Đại Hải lừa đảo /// Ảnh: Hà Mai

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

Công an TP.HCM đã bắt tạm giam lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải đề điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".