Đồng Nai cho tách thửa đất trở lại

5 Thanh Niên
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định cho phép tách thửa đất trở lại sau gần 10 tháng tạm ngừng.
Quyết định mới đã bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách /// Ảnh: Ngọc Dương Quyết định mới đã bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách - Ảnh: Ngọc Dương
Quyết định mới đã bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách
Ảnh: Ngọc Dương
Thay đổi lớn nhất trong quyết định mới này là bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách, thay vào đó là quy định về diện tích.
Cụ thể, trước đây những diện tích tách từ 10 thửa trở lên phải lập dự án, đầu tư cơ sở hạ tầng; còn nay chỉ cần từ 500 - 2.000 m2 phải lập bản vẽ mặt bằng, từ 2.000 m2 trở lên phải lập dự án. Đối với đất ở, diện tích tối thiểu sau khi tách thửa được quy định theo từng khu vực.
Theo đó, các phường và các xã Tân Hạnh, Hiệp Hòa, Hóa An (thuộc TP.Biên Hòa) và các phường thuộc TX.Long Khánh có diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 60 m2; các xã Tam Phước, Phước Tân, An Hòa, Long Hưng (TP.Biên Hòa) và các thị trấn thuộc các huyện có diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 80 m2; các xã còn lại tối thiểu là 100 m2.
Về đất nông nghiệp, các phường và xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa (thuộc TP.Biên Hòa), các phường thuộc TX.Long Khánh, các thị trấn thuộc huyện, diện tích tối thiểu được tách là 500 m2. Các khu vực còn lại diện tích tối thiểu là 1.000 m2.
Riêng trường hợp tách từ một phần đất nông nghiệp sang đất ở thì người sử dụng đất phải thực hiện chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1.3.2018.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn tấn khoa

Nguyễn tấn khoa

Tôi xin chuyển mục đích từ CLN sang ODT 100m vuông trọn sổ đỏ kDC hiện hữu đã có QH 1/2000 Nhưng không giải quyết!Họ bắt buộc phải đăng kí chuyển 2018 sang 2019 sẽ cho phép chuyển mục đích!???
Dân chịu chết vì quy định này!
Lê Thi Quỳnh Nga

Lê Thi Quỳnh Nga

NÓI 1.3 cho tách thửa vậy mà đến nay vẫn còn chờ .Không biết còn chờ đến bao giờ nữa ạ?
minh

minh

Theo luật nào không cho tách, theo luật nào cho tách . Tùy tiện !
Tong Thanh Tra

Tong Thanh Tra

Nhơn Trạch - xã Phú Đông có cho tách thửa từ đất lúa hay không? Diện tích tối thiểu bao nhiêu là cho tách !
Công

Công

mừng quá ..Sắp có đất rồi
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách tại nhà chờ Bến xe Miền Đông /// Khả Hòa

TP.HCM báo động tình trạng vé 'chợ đen'

Sở GTVT khuyến cáo hành khách có nhu cầu mua vé xe khách nên mua trực tiếp tại bến, không nghe những thông tin không chính thống, tránh bị lừa gạt mua vé "chợ đen".