Đồng sáng lập Yahoo: 'Bitcoin sẽ đóng vai trò mới trong xã hội'

0 Thanh Niên Online
Theo ông Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo, bitcoin sẽ trở thành lực lượng toàn cầu một khi đồng tiền này được nhìn nhận là một trong những hình thức giao dịch tiền tệ chính thức.
Ông Jerry Yang  /// Ảnh: Bloomberg Ông Jerry Yang - Ảnh: Bloomberg
Ông Jerry Yang
Ảnh: Bloomberg
“Cá nhân tôi tin tưởng rằng tiền kỹ thuật số có thể đóng một vai trò mới trong xã hội của chúng ta. Nhưng hiện tại dường như tiền tệ số vẫn chỉ mới được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư để thu lợi nhuận hơn là sử dụng chúng như một hình thức giao dịch”, ông Yang nói với CNBC trong một cuộc gặp bên lề của Diễn đàn thịnh vượng toàn cầu tại Quảng Châu, Trung Quốc.
Song, trong khi ông Yang thừa nhận ông là một tín đồ của bitcoin và đồng tiền số khác thuật số, nhiều người vẫn không ngừng hoài nghi về tiền tệ số.
Giám đốc điều hành JPMorgan, ông Jamie Dimon, cho rằng bitcoin là “gian lận” và cuối cùng nó sẽ “nổ tung”. Cùng quan điểm đó, ông Michael Novogratz, cựu giám đốc Fortress, hồi tuần trước nhận xét bitcoin “là bong bóng lớn nhất trong thời đại chúng ta”.
Bitcoin bắt đầu năm 2017 ở mức giá dưới 1.000 USD, nhưng giá đồng tiền số này đã nhảy vọt trong những tháng gần đây khi sự chú ý của các nhà đầu tư gia tăng.
Hiện giá trị thị trường của bitcoin ước tính ở vào khoảng 270 tỉ USD, nâng vị thế của bitcoin trong danh sách 20 cổ phiếu lớn nhất trong bảng xếp hạng của S&P 500.
Đồng sáng lập Yahoo: 'Bitcoin sẽ đóng vai trò mới trong xã hội' - ảnh 1

tin liên quan

Bitcoin 'điên cuồng' vượt ngưỡng 19.000 USD
Chỉ một năm trước bitcoin còn ở dưới mức 800 USD, nhưng giờ đây đồng tiền này đã lập đỉnh cao mới khi vượt ngưỡng 19.000 USD sau vài ngày tăng giá liên tục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi>

Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Theo dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến để trình Chính phủ, Bộ đề xuất phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.