Động thái chốt lời

0
Tính đến phiên giao dịch cuối tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp trên HOSE. Theo thống kê của CTCP chứng khoán Phố Wall, từ ngày 1.9 - 18.9, khối ngoại đã thực hiện nhiều phiên bán ròng liên tiếp với tổng giá trị đạt 875,32 tỉ đồng trên sàn HOSE. Đặc biệt, phiên giao dịch ngày 15.9 là phiên khối ngoại bán ròng mạnh nhất kể từ đầu năm với khối lượng trên cả 2 sàn đạt gần 200 tỉ đồng.

Động thái bán ròng liên tục của khối ngoại trong giai đoạn thị trường liên tục tăng trưởng khiến không ít nhà đầu tư trong nước cảm thấy hoang mang. Theo giới phân tích, việc bán ròng của khối ngoại trong thời gian qua là hiện tượng chốt lời ở các mã có mức tăng trưởng vượt bậc và đã đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận của họ. Vì vậy, việc bán ròng này không phải quá lo ngại đối với các nhà đầu tư. Câu hỏi đặt ra với nhiều người là khối ngoại có tiếp tục xu hướng bán ròng trong tuần này và có tác động đến thị trường nói chung?

Rất có thể khối ngoại sẽ tiếp tục bán ròng nhưng việc bán ròng này không gây ảnh hưởng nhiều đến chứng khoán vì nhà đầu tư nội mới là người dẫn dắt thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, sau khi chốt lời, khối ngoại cũng đến giai đoạn giải ngân. Động thái bán ròng hiện nay không phải là một xu thế.

N.Khanh 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm