Đồng Tháp sẽ có cụm chế biến sâu về nông sản

0 Thanh Niên
Ngày 3.12, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh này và Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ (VOAEI) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thương mại và khởi nghiệp.
Theo đó, VOAEI sẽ đầu tư chiến lược vào chuỗi giá trị rau, củ, quả và hoa sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ cao, hướng đến thị trường quốc tế, như: chợ đầu mối rau, củ, quả và chợ đầu mối hoa kiểng; Trung tâm đào tạo công nhân nông nghiệp kỹ thuật cao; Trung tâm tư vấn chuyển giao công nghệ tự động hóa canh tác nông nghiệp; Trung tâm giống công nghệ cao…
Đặc biệt, VOAEI dự kiến đầu tư cụm chế biến sâu về nông sản đặt tại xã Tân Mỹ, H.Lấp Vò, Đồng Tháp.
Ngoài ra, VOAEI sẽ xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế vào các lĩnh vực trọng điểm của Đồng Tháp như hạ tầng, du lịch, logistics và hỗ trợ xúc tiến thương mại về rau, củ, quả và hoa.
Đồng Tháp sẽ có cụm chế biến sâu về nông sản - ảnh 1

tin liên quan

Xuất ngoại học... làm nông
Sau 3 tháng “tu nghiệp” tại Hàn Quốc, 27 nông dân H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) đã mang về nhiều kiến thức cũng như những trải nghiệm hiếm có trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án Saigon One Tower vẫn chưa bán được  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nợ xấu bất động sản bán rẻ cũng khó

Dù đã nhiều lần hạ giá nhưng một số dự án cao ốc, khách sạn là tài sản đảm bảo các khoản nợ vay được ngân hàng rao bán thời gian dài vẫn không thành công.