Đồng Tháp sẽ có cụm chế biến sâu về nông sản

0 Thanh Niên
Ngày 3.12, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh này và Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ (VOAEI) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thương mại và khởi nghiệp.
Theo đó, VOAEI sẽ đầu tư chiến lược vào chuỗi giá trị rau, củ, quả và hoa sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ cao, hướng đến thị trường quốc tế, như: chợ đầu mối rau, củ, quả và chợ đầu mối hoa kiểng; Trung tâm đào tạo công nhân nông nghiệp kỹ thuật cao; Trung tâm tư vấn chuyển giao công nghệ tự động hóa canh tác nông nghiệp; Trung tâm giống công nghệ cao…
Đặc biệt, VOAEI dự kiến đầu tư cụm chế biến sâu về nông sản đặt tại xã Tân Mỹ, H.Lấp Vò, Đồng Tháp.
Ngoài ra, VOAEI sẽ xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế vào các lĩnh vực trọng điểm của Đồng Tháp như hạ tầng, du lịch, logistics và hỗ trợ xúc tiến thương mại về rau, củ, quả và hoa.
Đồng Tháp sẽ có cụm chế biến sâu về nông sản - ảnh 1

tin liên quan

Xuất ngoại học... làm nông
Sau 3 tháng “tu nghiệp” tại Hàn Quốc, 27 nông dân H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) đã mang về nhiều kiến thức cũng như những trải nghiệm hiếm có trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến năm 2030, Việt Nam phải có 5 thương hiệu bán lẻ mạnh /// Ng.Nga>

Bán lẻ nội có nguy cơ bị thâu tóm cao

Đó là cảnh báo được đưa ra tại buổi công bố Quy hoạch phát triển ngành thương mại TP.HCM đến năm 2025 do Sở Công thương phối hợp Viện Nghiên cứu và Phát triển TP.HCM tổ chức tại TP.HCM sáng 22.6.

Nhiều nhà vườn ở H.Chợ Lách đốn bỏ măng cụt để trồng cây giống, trong đó có nhiều cây gần 30 năm tuổi 
 /// Ảnh: Bắc Bình>

Ồ ạt đốn bỏ măng cụt

Là một trong 5 loại trái cây đặc sản làm nên thương hiệu trái cây Cái Mơn (H.Chợ Lách, Bến Tre), nhưng nhiều vườn măng cụt tại đây đang bị nhà vườn đốn bỏ để chuyển sang trồng hoa kiểng và cây giống.
Vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) khiến 13 người tử vong /// Ngọc Dương>

Chung cư Carina vẫn an toàn

Đó là kết quả được công bố của cơ quan chức năng liên quan đến chất lượng chung cư Carina sau gần 3 tháng xảy ra vụ cháy thảm khốc.