Dòng tiền vào mạnh đưa VN-Index giành lại mức 900 điểm

0 Thanh Niên Online
Hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh trở lại giúp thị trường ngày 31.10 hồi phục sau 9 phiên giảm điểm liên tiếp.
Thị trường chứng khoán hồi phục sau nhiều phiên giảm /// Đ.N.Thạch Thị trường chứng khoán hồi phục sau nhiều phiên giảm - Đ.N.Thạch
Thị trường chứng khoán hồi phục sau nhiều phiên giảm
Đ.N.Thạch
Ngay từ phiên sáng, giao dịch đã sôi động hơn khi thị trường chứng khoán thế giới cũng chuyển biến tích cực, đặc biệt chứng khoán Mỹ hồi phục và đóng cửa trong sắc xanh rạng sáng 31.10. Điều này giúp VN-Index tăng lên giá tham chiếu và đóng cửa tăng vọt 26,07 điểm, tương ứng tăng 2,93% lên 914,76 điểm. Tương tự chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội cũng nhảy vọt 3,63 điểm, tương ứng tăng 3,63% lên 105,35 điểm.
Đà tăng ngày càng lan mạnh trên sàn chứng khoán khi hàng loạt cổ phiếu được mua mạnh. Đặc biệt lực cầu dâng cao trong đợt giao dịch buổi chiều khiến thị trường khá hưng phấn.
Lệnh mua lớn giúp số cổ phiếu tăng giá áp đảo. Trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn có BID và VHM bất ngờ được kéo lên hết biên độ và đóng cửa ở giá trần. Chỉ riêng hai cổ phiếu này đã đóng góp vào một tỷ lệ khá lớn cho mức tăng của chỉ số VN-Index.
Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng và nhóm dầu khí cũng tăng khá cao như PVD và VND tăng trần; CTG tăng 5,4% lên 23.400 đồng/cổ phiếu, GAS tăng 5,1% lên 104.000 đồng/cổ phiếu. Bên cạnh PVD và GAS thì các cổ phiếu dầu khí khác là PVS, PVB… đồng loạt tăng.
Đáng chú ý, trong nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ riêng có HDB vẫn bị giảm 1,2% xuống 32.800 đồng/cổ phiếu. Hay VNM đi ngược thị trường khi vẫn đóng cửa trong sắc đỏ, giảm 1% xuống 116.100 đồng/cổ phiếu...
Sàn HNX có nhóm trụ mạnh như ACB tăng 3,51%, SHB tăng 1,33%, PVS tăng 2,23%, VCG tăng 1,65%, VGC tăng 1,32%, VCS tăng 1,97%...
Thanh khoản thị trường tăng vọt so với các phiên trước đó. Tổng khối lượng giao dịch trên hai sàn đạt 254 triệu đơn vị với trị giá 7.500 tỉ đồng. Dù vậy, khối ngoại vẫn bán ròng hơn 150 tỉ đồng trong phiên hôm nay.
Tuy nhiên theo một số công ty chứng khoán, đây chỉ là phiên hồi phục kỹ thuật sau đợt giảm sâu vừa qua. Vì vậy nhà đầu tư nên thận trọng và duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức thấp trước khi xác định được xu hướng rõ hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận vai trò quan trọng của Ban Kinh tế T.Ư về kết quả đột phá kinh tế năm 2019
  /// Ảnh: Gia Hân

Thay đổi tư duy, đột phá kinh tế

Sức bật kinh tế, sự đột phá của đất nước trong năm qua, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá có vai trò then chốt từ đổi mới tư duy và những chủ trương, sách lược đúng đắn.