Dropbox nộp hồ sơ lên sàn chứng khoán

0 Thanh Niên Online
Hãng lưu trữ dữ liệu đám mây Dropbox vừa nộp đơn để gọi vốn 500 triệu USD trong đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng hôm 23.2.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, hãng startup này trước đó được định giá 10 tỉ USD. Hồ sơ nộp hôm 23.2 cho biết doanh thu Dropbox là 1,11 tỉ USD trong năm 2017, tăng 31% so với năm liền trước. Lỗ ròng của hãng là 111,7 triệu USD trong năm qua, thấp hơn mức lỗ ròng trong năm 2016 là 210,2 triệu USD. Số lượng người dùng có trả phí hơn 11 triệu người, và 100 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ từ đầu năm 2017.
Hồ sơ cho thấy CEO kiêm nhà đồng sáng lập Dropbox Drew Houston có 24,4% quyền biểu quyết trong doanh nghiệp, còn hãng Sequoia Capital có 24,8%.
Mức chi tiêu của Dropbox bị chi phối vì ngân sách dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) lao dốc. Không như nhiều hãng điện toán đám mây phụ thuộc vào đội ngũ bán hàng của doanh nghiệp, 90% doanh thu Dropbox đến từ người dùng trả tiền cho dịch vụ.
Dropbox còn có mối quan hệ kinh doanh nhiều triệu USD với hãng Hewlett Packard Enterprise, và nhiều đối thủ, chẳng hạn như Amazon, Apple, Google và Microsoft.
Tiền thu về từ đợt IPO sẽ được dùng để tài trợ cho kế hoạch phát triển là nâng cao số lượng người dùng có đăng ký, mở rộng việc tích hợp với phần mềm của bên thứ ba. Goldman Sachs, JPMorgan, Deutsche Bank và Allen and Company là những nhà bảo lãnh hàng đầu cho đợt IPO.
Cổ phiếu hãng Box, một đối thủ cạnh tranh của Dropbox, tăng 2,8% sau thông tin Dropbox sắp lên sàn. Dropbox là doanh nghiệp có tên trong danh sách CNBC Disruptor 50.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hacker liên tục tung thông tin người dùng được cho là từ các hệ thống bán lẻ lớn  /// Ảnh: Ngọc Dương>

Phát tán thông tin cá nhân để phá hoại?

Sau hai tuần kể từ khi hacker tung ra những dữ liệu được cho lấy từ Thế Giới Di Động và tiếp sau đến Con Cưng, FPT Shop, cơ quan chức năng đã khẳng định các đơn vị này chưa bị tấn công.
 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG>

Chi ngàn tỉ mỗi tháng ăn rau quả nhập

Theo Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, 10 tháng đầu năm nay VN nhập khẩu đến 1,43 tỉ USD rau quả, tăng 13,1% so cùng kỳ năm 2017. Trong đó rau nhập đạt 377 triệu USD.