Dự án “treo” là trách nhiệm của quận, huyện

7
Ngày 4.1, tại hội nghị triển khai nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội 2013, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín cho biết TP đang tích cực xem xét bãi bỏ những dự án treo không khả thi.

TP cũng đã hoàn tất toàn bộ đồ án quy hoạch 24 quận, huyện. Trong vòng 30 ngày được duyệt, các quận, huyện phải công bố các đồ án để người dân biết, giám sát. Những đồ án quy hoạch nào đã công bố nhưng hiện không phù hợp thì địa phương phải chủ động đề xuất điều chỉnh. Ông Tín cho rằng trách nhiệm để tồn tại dự án “treo” thuộc về chủ tịch UBND 24 quận, huyện, bởi người dân sống ra sao, khốn khổ như thế nào trong khu vực dự án “treo” thì địa phương là nơi biết đầu tiên.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo  kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm. Địa bàn nào xảy ra án thì người đứng đầu địa bàn đó phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Đình Phú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Sỹ

Trần Văn Sỹ

Chỗ nhà tôi đã có quy hoạch xây dựng khu vui chơi giải trí từ năm 2003 đến nay vẫn chưa thấy động chạm gì. UBNN phường không cho chúng tôi làm nhà, sửa nhà và làm đường. Xin hỏi đó có phải là dự án treo không?
Trần Quốc Tuấn

Trần Quốc Tuấn

" Những đồ án quy hoạch nào đã công bố nhưng hiện không phù hợp thì địa phương phải chủ động đề xuất điều chỉnh." Đưa vào câu này thì mỗi địa phương điều chỉnh một kiểu ?!
V.Tính

V.Tính

Mấy vị có chức quyền ở các quận huyện có ai ở bị dính vào lộ giới + dự án treo đâu mà hiểu ? Bà con có bị thì ráng cắn răng chịu thôi chứ có thấy ai đoái hoài quan tâm ?
Nguyễn văn Mùi

Nguyễn văn Mùi

Mấy chục năm nay, phường, quận chờ ý kiến của TP, bây giờ lại nghe ý kiến là quận, huyện chịu trách nhiệm, thật là lãng phí và mất thời gian ( và mất thời gian là mất nhiều lắm có khi hết cả 2 đời chưa xong là hiện tại và con mình)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm