Dự báo lạm phát cả năm 2015 ở mức 3%

1 Thanh Niên
Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia mang tên “Triển vọng kinh tế năm 2015”, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước vẫn trên đà giảm.

Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia mang tên “Triển vọng kinh tế năm 2015”, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước vẫn trên đà giảm.

Giá dầu thô vẫn đang neo ở mức thấp cũng làm giảm giá nguyên nhiên liệu và tác động tích cực đến các hàng hóa khác. Trong điều kiện các yếu tố khác không đổi, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia dự báo việc giảm giá dầu thô năm 2015 sẽ làm CPI bình quân giảm khoảng 1,1 điểm phần trăm so với lạm phát bình quân năm 2014 và đạt khoảng 3%.
Đồng thời dự báo tốc độ tăng trưởng quý 1/2015 sẽ là 5,4%, cao hơn cùng kỳ 2014. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong các quý tiếp theo và mục tiêu tăng trưởng 6,2% cả năm 2015 là khả thi.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
chimcò

chimcò

dự báo thì cứ là dự báo. Thực tế thế nào thì cứ chờ xem.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những kiện phụ tùng ô tô được chèn trong container phế liệu của Posco /// TCHQCC>

Khai báo phế liệu, nhập phụ tùng ô tô xịn

Tổng cục Hải quan hôm nay đã gửi thông tin đến báo chí về việc cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Posco CC Vina (Bà Rịa – Vũng Tàu)
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!