Dự kiến giải ngân vốn vay qua tài khoản

0 Thanh Niên
Quy định này góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và giám sát việc sử dụng vốn vay của khách hàng theo mục đích vay vốn ghi trong thỏa thuận cho vay được ký kết giữa khách hàng vay với TCTD.
Ngân hàng Nhà nước VN (NHNN) vừa đưa ra dự thảo quy định việc sử dụng các phương tiện thanh toán để giải ngân vốn cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi tắt tổ chức tín dụng - TCTD) đối với khách hàng.
Quy định này góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và giám sát việc sử dụng vốn vay của khách hàng theo mục đích vay vốn ghi trong thỏa thuận cho vay được ký kết giữa khách hàng vay với TCTD.
TCTD thông qua các tài khoản thích hợp và từ đó sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay và thực hiện thanh toán cho bên thụ hưởng theo mục đích vay vốn ghi trong thỏa thuận cho vay ngay trong ngày giải ngân.
TCTD được xem xét quyết định giải ngân vốn cho vay đối với khách hàng bằng tiền mặt trong trường hợp thanh toán cho bên thụ hưởng là cá nhân có tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán với số tiền vay dưới 100 triệu đồng, thanh toán cho bên thụ hưởng là cá nhân không có tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán...
Dự kiến thông tư này có hiệu lực từ năm 2018.
Dự kiến giải ngân vốn vay qua tài khoản - ảnh 1

tin liên quan

Lãi suất cho vay sẽ giảm?
Việc Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành, cùng đề xuất nâng tỷ lệ tăng trưởng tín dụng lên 20 - 22% đang khiến các doanh nghiệp kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ giảm trong thời gian tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khu đô thị tại H.Đức Hòa (Long An) có thể thu hút dân TP.HCM  /// Ảnh: Đình Sơn

Hàng triệu người dân cần có nhà ở

Cứ 5 năm lại tăng hơn 1 triệu dân, theo khảo sát của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện TP có gần 500.000 hộ chưa có nhà ở hoặc đang sống chung với cha mẹ, người thân.