Dự kiến thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ về 15%

0 Thanh Niên
Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (DN), DN có tổng doanh thu năm dưới 3 tỉ đồng áp dụng thuế suất 15%.
Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kỳ vọng sớm được giảm thuế suất thu nhập doanh nghiệp còn 15 - 17% /// Ảnh: Ngọc Thắng Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kỳ vọng sớm được giảm thuế suất thu nhập doanh nghiệp còn 15 - 17% - Ảnh: Ngọc Thắng
Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kỳ vọng sớm được giảm thuế suất thu nhập doanh nghiệp còn 15 - 17%
Ảnh: Ngọc Thắng
DN có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 người, đồng thời đáp ứng điều kiện có tổng doanh thu năm từ 3 - 50 tỉ đồng áp dụng thuế suất 17%.
Doanh thu làm căn cứ xác định DN thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất 17% và 15% là tổng doanh thu của năm trước liền kề. Các mức thuế suất này không áp dụng đối với DN là các công ty có quan hệ liên kết mà 1 DN nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp từ 25% vốn góp của chủ sở hữu của DN kia trở lên.
Ngoài ra, dự thảo còn đưa ra thuế suất ưu đãi 10% trong thời gian 15 năm đối với thu nhập của DN từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; khu công nghệ cao, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng giảm nhẹ cuối tuần /// Ngọc Dương

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch cuối tuần 17.8, nhiều nhà đầu tư đã bán vàng chốt lời khi các thông tin hỗ trợ vàng như căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lắng dịu.