Dù UBND TP.HCM đã 2 lần bác, HoREA vẫn kiến nghị cho làm căn hộ 'siêu nhỏ'

4 Thanh Niên
Mặc dù UBND TP.HCM đã 2 lần có văn bản gửi Bộ Xây dựng về việc không đồng ý làm căn hộ 25 m2 trên địa bàn TP, nhưng ngày 16.1, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tiếp tục có văn bản gửi Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM… kiến nghị cho làm căn hộ 'siêu nhỏ' này.
Khách hàng đang xem căn hộ 'siêu nhỏ' tại một chung cư /// Ảnh: Khả Hòa Khách hàng đang xem căn hộ 'siêu nhỏ' tại một chung cư - Ảnh: Khả Hòa
Khách hàng đang xem căn hộ 'siêu nhỏ' tại một chung cư
Ảnh: Khả Hòa
Cụ thể, HoREA kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành bộ tiêu chuẩn quốc gia về nhà ở quy định về tiêu chuẩn thiết kế căn hộ chung cư thương mại có diện tích tối thiểu 25 m2 (căn hộ nhỏ có diện tích từ 25 - 45 m2) tại một số khu vực phù hợp, với tỷ lệ hợp lý tùy thuộc điều kiện cụ thể của địa phương, để thay thế bộ tiêu chuẩn cũ.
HoREA cũng “tha thiết” đề nghị UBND TP cho phép xây dựng căn hộ nhỏ tại chung cư thương mại có diện tích 25 - 45 m2, nhưng phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, kiến trúc nhà ở và nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, với tỷ lệ khoảng 25% tổng số căn hộ của chung cư, tại các quận ven và huyện ngoại thành, là một trong những giải pháp cần thiết để giải quyết bài toán nhà ở hiện nay cho các tầng lớp nhân dân TP.
Đây là một trong số nhiều văn bản HoREA ủng hộ quan điểm của Bộ Xây dựng về việc cho làm căn hộ nhỏ và đi ngược lại ý kiến của TP. Bởi theo quan điểm của UBND TP, nếu cho làm loại nhà thương mại siêu nhỏ này có nguy cơ gây quá tải cho hệ thống hạ tầng của TP, hình thành “ổ chuột” trên cao…

Bình luận

User
Gửi bình luận
tp

tp

nếu cho phép , dân số tp sẽ đông, phức tạp và hình thành dân số chất lượng không cao.
Ttt

Ttt

Không cho là quá đúng...
Son

Son

Ủng hộ TP.
Nam

Nam

Nếu muốn tồn tại ở TP.HCM này phài có việc làm, thu nhập cao, nên giá nhà cao vẫn có thể mua, thuê được. Người thu nhập thấp thì phải ra vùng ven, tỉnh khác để mua nhà. Nếu trong nội thành thì chỉ thuê được phòng trọ thôi. Không thể vừa thu nhập thấp mà lại muốn sống ở nơi trung tâm, nội thành chất lượng cao được. TP không nên giảm chuẩn chất lượng sống của cư dân TP. Giữ diện tích tối thiểu 45m2 là đúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn tôm càng xanh bình ổn giá được vận chuyển từ Bạc Liêu tới tay người tiêu dùng TP.HCM /// CTV

Hàng hóa về TP.HCM ngày càng đa dạng

Việc nới lỏng kiểm tra đối với xe vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch mở ra cơ hội cho lương thực, hàng hóa về TP.HCM nhanh hơn, nhiều hơn trong thời gian tới.