Đức hủy 800 chuyến bay vì nhân viên đình công

0 Thanh Niên Online
Tổng cộng có 800 chuyến bay, tương đương một nửa lịch trình bay hằng ngày của hãng Lufthansa, bị hủy trong hôm nay (10.4) vì nhân viên hàng không đình công.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Theo CNN, hôm nay, nhân viên sân bay khu vực công đình công để đòi được trả lương cao hơn. Hãng hàng không Lufthansa bị buộc phải hủy 800 chuyến bay, làm ảnh hưởng 90.000 hành khách.
Nhiều người lao động làm việc trong khu vực công, trong đó có tài xế xe buýt, nhân viên bệnh viện, đã và đang tổ chức nhiều cuộc đình công trong những tuần qua trên khắp nước Đức, song sân bay chưa bị ảnh hưởng cho đến hôm nay 10.4.
Verdi, công đoàn đại diện 2,3 triệu nhân viên khu vực công ở Đức, cho biết cuộc đình công ảnh hưởng đến các sân bay Frankfurt, Munich, Cologne và Bremen. Các nhân viên sân bay đình công bao gồm nhân viên bảo vệ và cứu hỏa.
Công đoàn này kêu gọi tăng 6% lương thưởng thường niên cho người lao động, và đang sử dụng hình thức đình công để thúc đẩy các cuộc đàm phán sẽ diễn ra vào ngày 15.4.
“Nền kinh tế đang bùng nổ và các khoản thu thuế liên bang, tiểu bang chưa từng cao như thế này trong suốt một thời gian dài. Cho phép các nhân viên khu vực công tham gia vào sự phát triển kinh tế thuận lợi này không chỉ là công bằng, mà còn giúp đảm bảo tương lai của khu vực công”, Verdi cho biết.
Nhiều hiệp hội đại diện cho hàng triệu lao động Đức khác đã đàm phán được tăng lương đầu năm nay. Họ cũng giành được sự đảm bảo về thời gian làm việc linh hoạt hơn. Fraport, công ty vận hành sân bay Frankfurt, cho hay số lượng chuyến bay bị hủy là khá hiếm, song không phải chưa từng xảy ra. Sân bay này phục vụ 64 triệu hành khách mỗi năm.
Cuộc đình công cuối cùng khiến sân bay Frankfurt gặp gián đoạn tương tự xảy ra cách nay hai năm. Tâm trạng tại các trung tâm hãng hàng không Lufthansa tương đối yên tĩnh vì hầu hết hành khách đã được cảnh báo về việc hủy chuyến bay hôm 9.4, theo phát ngôn viên sân bay Frankfurt Torben Beckmann.
Lufthansa dự kiến hoạt động bình thường trở lại từ ngày 11.4. Các hãng bay khác ít phải đối mặt với tình trạng gián đoạn hôm nay, vì họ ký hợp đồng với các công ty dịch vụ sân bay thay thế vốn tiếp tục hoạt động mà không đình công.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những đặc sản như bưởi Năm Roi rất khó xuất đi xa bởi thời gian bảo quản không lâu, trong khi hệ thống logistics hỗ trợ vận chuyển còn nhiều hạn chế  /// Đình Tuyển>

Đầu tư lệch pha, nông sản gặp khó

Đó là nghịch lý được nêu ra tại Diễn đàn kinh tế xanh, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics tổ chức ngày 12.12 tại Hậu Giang. 
Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.
Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ /// Lê Lâm>

'Đeo vòng cho heo là lãng phí, không hiệu quả'

Đó là nhận định của ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai khi nói về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện.