Được phép nhập khẩu hơn 600.000 trứng gia cầm

2 Thanh Niên
Bộ Công thương vừa ban hành quy định mới về nguyên tắc điều hành hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng muối, trứng gia cầm và chính thức được áp dụng từ ngày 17.4 - 31.12.
Theo đó, lượng hạn ngạch nhập khẩu năm nay đối với trứng gà, vịt, ngan và các loại khác là 50.051 tá (tương đương 600.612 trứng). Đây là loại trứng thương phẩm không có phôi. Còn hạn ngạch nhập khẩu muối là 102.000 tấn.
Theo quy định, hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối được phân giao cho doanh nghiệp trực tiếp sử dụng làm nguyên liệu sản xuất hóa chất và làm nguyên liệu sản xuất thuốc, sản phẩm y tế. Còn hạn ngạch thuế quan nhập khẩu trứng gia cầm được phân giao cho doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký có nhu cầu nhập khẩu.
Thời điểm phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối thực hiện theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn để không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ muối sản xuất trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thanh

Nguyễn Văn Thanh

Nhập khẩu càng nhiều thì sẽ dẫn đến tình trạng nhập siêu ảnh hưởng chung cho nền kinh tế quốc gia không tốt. Còn vấn đề là nhập khẩu sản phẩm từ quốc gia nào, riêng thực phẩm thì có đơn vị nào chịu trách nhiệm chất lượng an toàn cho hàng nhập hay không? Trong khi những mặt hàng trong nước có khả năng làm ra được để cung ứng cho dân thì chính phủ có tận tình chăm chút để phát triển hay không?
Ví dụ, muốn có nhiều muối sạch thì cần có nhiều vùng biển sạch để sản xuất muối, Vậy trước hết là phải làm cho biển sạch đã! Muốn có nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch thì phải cho nông dân có đủ đất canh tác ổn định lâu dài và có sự hướng dẫn, giám sát, kiểm tra của bộ nông nghiệp theo đúng tiêu chuẩn, và chính phủ trợ giúp cho họ bao tiêu sản phẩm với giá cao, bảo đảm cuộc sống dư dả, ổn định lâu dài nhiều thế hệ làm nông nghiệp,...................
Tuấn nam

Tuấn nam

Đang có dịch H7N9 sao còn cho nhập nhiều trứng thế làm gì, thịt gà, trứng gà sản xuất trong nước thì rẻ mạt.
Sao không mua muối cho diêm dân vốn đã phải khổ sở sản xuất, bán rất rẻ, mà lại đi nhập khẩu lắm thế làm gì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm